เยาวราชคึกคัก


กรุงเทพฯ 9 ก.พ. – เยาวราชคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีนจับจ่ายซื้อของเตรียมเซ่นไหว้วันตรุษจีน


บรรยากาศการจับจ่ายย่านตลาดเยาวราช เทศกาลตรุษจีนปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาจับจ่ายใช้สอยเตรียมของไหว้เจ้า แต่สิ่งที่แตกต่างไปในปีนี้คือหลายคนใช้เวลาอยู่ในตลาดน้อยลงรีบซื้อรีบกลับเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ไม่อยากใช้เวลาอยู่นาน ขณะที่ทางร้านค้าก็มีมาตรการป้องกันสวมใส่แมส และให้มีการเว้นระยะห่างในการซื้อสินค้า

สำหรับราคาสินค้าปีนี้ ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว แทบไม่ได้มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด ของไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลตรุษจีน เป็ดพะโล้ราคาอยู่ที่ตัวละ 400 ถึง 450 บาท ไก่ต้มอยู่ที่ราคาตัวละ 200 ถึง 250 บาท บ๊ะจ่าง 30-35 บาท ขนมเข่งคู่ละ 30 – 50 บาท ขนมเทียนห่อละ 8 – 20 บาท ส่วนผลไม้ก็มีหลากหลายราคา เช่น ส้มแมนดาริน 130 บาท/ก.ก. สาลี่ลูกละ 70 บาท แอ๊ปเปิ้ลนอก ลูกละ 120 บาท แอปเปิ้ลฟูจิ 3 ลูก 100 บาท องุ่นแดงเขียว 250บาท/ก.ก.


ร้านค้า ส่วนใหญ่บอกตรงกันว่าคนมาเดินเยอะเหมือนเดิม แต่ซื้อน้อยลง บางร้านยอดขายลดลงไปเกือบครึ่ง หลายคนยังกังวลสถานการณ์ โควิด – 19 ที่ยังคงส่งผลกระทบเรื่องการจับจ่ายใช้สอย

ส่วนบรรยากาศร้านทองก็เริ่มกลับมาคึกคัก หลายคนมาเลือกซื้อหาทองไปเป็นของขวัญวันตรุษจีน แม้จะไม่เท่าตรุษจีนปีที่แล้วแต่ก็ดีกว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณ น้ำหนักครึ่งสลึง ได้รับความนิยมมากที่สุด ราคาวันนี้ 3,700 บาท กิ๊ฟการ์ดบรรจุเหรียญทอง 1 กรัม ก็เป็นที่นิยม ตอนนี้ผลิตแทบไม่ทัน ซึ่งมีทั้งการ์ดที่มีสัญลักษณ์ปีวัว หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือจะใส่รูปตัวเองก็ได้ ราคาตั้งแต่ 2,000 – 2,300 บาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน