ราช กรุ๊ป แต่งตั้ง”นิทัศน์” เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ คนใหม่

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.-บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้งนายนิทัศน์ วรพนพิพัฒน์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2567


นายนิทัศน์ วรพนพิพัฒน์ นับเป็นผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานที่ครอบคลุมทุกกิจกรรมของห่วงโซ่คุณค่าธุรกิจผลิตไฟฟ้าทั้งประเภทเชื้อเพลิงฟอสซิลและพลังงานทดแทน ตลอดจนถึงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่รองรับการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและสนับสนุนเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ โดยจะนำมาบูรณาการเพื่อกำหนดทิศทางและกลยุทธ์การเติบโตของบริษัทฯ ทั้งด้านมูลค่าทางเศรษฐกิจ คุณค่าร่วมที่ส่งต่อให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการเดินหน้าไปสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนของบริษัทฯ ในปี 2593

ก่อนเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของราช กรุ๊ป นายนิทัศน์ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในตำแหน่งสำคัญๆ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้แก่ รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง ผู้ช่วยผู้ว่าการยุทธศาสตร์องค์การ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนระบบไฟฟ้า ผู้อำนวยการฝ่ายสัญญาซื้อขายไฟฟ้า นอกจากนี้ยังได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็น Chairman Technical Task Force No.3 Commercial Arrangement ของโครงการบูรณาการด้านไฟฟ้าจากสปป. ลาว ไปประเทศสิงคโปร์ผ่านระบบส่งของประเทศไทยและมาเลเซีย (Laos, Thailand, Malaysia and Singapore Power Integration Project: LTMS-PIP)


นายนิทัศน์ ปัจจุบันอายุ 53 ปี จบการศึกษาปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ นอกจากนี้ ยังผ่านการอบรมหลักสูตรด้านผู้นำองค์กรและการบริหารงาน ได้แก่ หลักสูตร Director Certification Program (DCP 333/2023) และหลักสูตร Successful Formulation and Execution of Strategy (In-house SFE EGAT 1/2020) ของสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย หลักสูตร Leadership Succession Program รุ่นที่ 11 มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์กรภาครัฐ หลักสูตรจิตวิทยาความมั่นคง รุ่นที่ 119 สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็นต้น-511 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตา DSI พรุ่งนี้ รับคดี สว.หรือไม่

“BGF-DKBA” เร่งปราบแก๊งคอลฯ โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว

“กกล.BGF-กกล.DKBA” เร่งปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้กว่า 6,900 คน โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว ขอ ไทยประสานสถานทูตรีบรับตัวกลับโดยเร็ว

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง