5 ผู้สมัคร ซีอีโอ ปตท. คนใหม่

กรุงเทพฯ  4 ม.ค.- จับตา คณะกรรมการ สรรหา ซีอีโอ  ปตท. คนใหม่ จะเลือกใครเป็นผู้ว่า คนที่ 11 จากผู้ 5 ผู้สมัคร


ผู้สื่อข่าวรายงงานว่า วานนี้  (3 ม.ค.) เป็นวันสุดท้ายของการสมัคร ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ปตท.คนที่ 11 เพื่อแทนนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ที่จะครบวาระ 4 ปี ในเดือน พ.ค.2567 ซึ่งก็มีผู้สมัครรวม 5 คน เป็นคนในกลุ่ม ปตท.ทั้งหมด

ประกอบไปด้วย นายบุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน ปตท. , ม.ล.ปีกทอง ทองใหญ่ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซฯ ปตท.,  นายพงษ์พันธุ์ อมรวิวัฒน์ รองกรรมการผู้ จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ปตท.,


นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ซีอีโอ  บมจ. พีทีที โกลบอล เคมิคอล ( GC )   นายวรวัฒน์ พิทยศิริ  ซีอีโอ   บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC)  ซึ่งก่อนที่จะมีการสรรหา ซีอีโอ คนใหม่ ได้มีการเปลี่ยนแปลงประธานบอร์ด ปตท.ถึง 3 คน และเปลี่ยนแปลงประธานสรรหา 2 คน จาก นายผยง ศรีวณิช เป็น นาย กฤษณะ บุญยะชัย      

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ไม่ว่าใครจะมาเป็น ซีอีโอ คนใหม่ของ ปตท.ก็ต้องรับภาระหนักทั้งสิ้น ทั้งการคาดหวังจาก ภาคการเมือง ,ภาคประชาสังคม, การสร้างรายได้แก่รัฐ รวมไปถึงการทำธุรกิจช่วงเปลี่ยนผ่านพลังงาน จากฟอสซิลไปเป็นพลังงานทดแทน โดยนายอรรถพล ซีอีโอคนปัจจุบันได้ วางแผนขยายธุรกิจใหม่ทั้งพลังงานทดแทน อีวี ธุรกิจยาและอาหารเพื่อสุขภาพ  รวมทั้งธุรกิจโลจิสติกส์ รองรับการเปลี่ยนแปลง  ในขณะที่ พนักงาน ปตท. ต่างต้องการเห็นคนใน ปตท.เป็นซีอีโอคนใหม่ แต่ กระแสในขณะนี้ ต่างคาดการณ์กันว่า นายคงกระพัน มีโอกาสได้รับการคัดเลือก -511สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง