GGC เปิดตัว MD คนใหม่ “กฤษฎา ประเสริฐสุโข”

กรุงเทพ 23 ก.พ.-MD คนใหม่ของ GGC  “กฤษฎา ประเสริฐสุโข” ประกาศพร้อมสานต่อวิสัยทัศน์ เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เคมีเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนพลังแห่งการสร้างสรรค์เพื่อคุณค่าที่ยั่งยืน ภายใต้กลยุทธ์ “The New Chapter of GGC to be the Sustainable Growth Business “สู่การเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน โดยเฉพาะการผลิตน้ำมันเครื่องบินสูตรผสมปาล์มและเอทานอล หรือ ไบโอเจ็ทเพื่อลดปัญหาการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอากาศ


นายกฤษฎา ประเสริฐสุโข กรรมการผู้จัดการคนใหม่ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด(มหาชน) หรือ GGC เปิดเผยว่า พร้อมสานต่อวิสัยทัศน์เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เคมีเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนพลังแห่งการสร้างสรรค์เพื่อคุณค่าที่ยั่งยืน ภายใต้กลยุทธ์ “The New Chapter of GGC to be the Sustainable Growth Business “ ด้วยแนวคิด “GGC DNA” โดย G ตัวแรก คือ Great in Green เพื่อเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบทางการเกษตร G ตัวที่สอง คือ Growth in BCG มุ่งมั่นการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เคมีเพื่อสิ่งแวดล้อมระดับโลก และ C ตัวสุดท้าย คือ Compliance in ESGs ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามกฎหมาย

นายกฤษฎา กล่าวด้วยว่า การเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบทางการเกษตรนั้น ขอยกตัวอย่างเช่น ขณะนี้เรามีชาวสวนปาล์มน้ำมันที่อยู่ในการดูแลของ GGC ประมาณ 2 ล้านไร่ เรามีโครงการทำ”ปาล์มยั่งยืน”เพื่อที่จะทำให้ผู้บริโภค เชื่อมั่นว่า วัตถุของเรากรีนจริงๆเพื่อแข่งขันในตลาดโลก เพราะโลกกำลังเปลี่ยน โลกต้องการกรีนฟูเอล นอกจากนี้ทาง GGC ยังมีเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอากาศ ดังนั้นเราจึงมีโครงการไบโอเจ็ท หรือ น้ำมันเครื่องบินสูตรผสมปาล์มและน้ำมันเครื่องบินสูตรผสมเอทานอลซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนเตรียมความพร้อมโดยจะร่วมมือกับกลุ่ม ปตท. ส่วนเรื่องไบโอ พลาสติกนั้น ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยขณะนี้กำลังก่อสร้างโรงงาน คาดว่าปลายปี 2566 หรือ ต้นปี 2567 จะแล้วเสร็จและจะเริ่มทดสอบระบบได้ในต้นปีหน้า


ทั้งนี้ในปี 2566 ยังมีความท้าทาย ด้วยการตั้งเป้าใน 3 กลยุทธ์หลักคือ

1.กลยุทธ์การยกระดับความสามารถในการแข่งขัน เช่นการบริหารจัดการต้นทุนเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันตลอดห่วงโซ่อุปทานและการสร้างการ Integrate ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง โดยบริหารจัดการตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่วัตถุดิบ ระบบโลจิสติกส์ ถังเก็บ คลังสินค้าและสินค้าคงคลังให้มีประสิทธิภาพ ต้นทุนต่ำและคุ้มค่า

2.กลยุทธ์การเติบโตในผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นใน 3 ธุรกิจหลักคือ ธุรกิจเชื้อเพลิงชีวภาพ ธุรกิจเคมีชีวภาพและธุรกิจส่วนประกอบอาหารและโภชนเภสัช


3.กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ครอบคลุมใน 3 มิติ คือ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านกำกับดูแล

สำหรับผลดำเนินงานในปี 2565 บริษัทสร้างรายได้จากการขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 25,084 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 953 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้ “ดาราเทวี” เป็นไปได้ทั้งระบบไฟ และฝีมือคน

เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายและเร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารสปาของโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเคยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จนกลุ่มอาคารไม้และของสะสมวอดวายอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดพบจุดที่คาดเป็นต้นเพลิงแล้ว ตำรวจระบุสาเหตุเป็นไปได้ทั้งระบบไฟฟ้าและฝีมือคน

ทองคำผันผวน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท คนกังวลเริ่มขายทอง

ราคาทองผันผวนตลอดทั้งวัน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท ทองรูปพรรณ 53,500 บาท คนกังวลนำทองออกมาขาย ด้านกรมการค้าภายใน ตรวจเครื่องชั่งร้านทอง หลังราคาขึ้นลงแรง

เร่งตรวจวงจรปิดหาสาเหตุรถหรูชนกัน 3 คันรวด วอดเหลือแต่ซาก

ตำรวจยังไม่ยืนยัน “ซูเปอร์คาร์-เบนซ์” ซิ่งแข่งกันมาหรือไม่ เร่งหาวงจรปิด หลังรถชนกัน 3 คัน เพลิงลุกไหม้เผาวอดซูเปอร์คาร์ “เฟอร์รารี่-เบนซ์” เหลือแต่ซาก

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม