นัดตัดสินคดียกเลิกประมูลสายสีส้ม 7 ก.ค.นี้

ศาลปกครอง วันนี้  ( 1 ก.ค.)    ศาลปกครองกลางนัดตัดสินคดีบีทีเอสฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม บางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) 7 ก.ค.นี้


ศาลปกครองกลางออกบัลลังก์นั่งพิจารณาคดีครั้งแรก  ในคดีหมายเลขดำที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี  ยื่นฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)  และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)   กรณีมติยกเลิกการประมูลในโครงการรถฟ้าสายสีส้มฯ เป็นเหตุให้บีทีเอส ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย 

โดยองค์คณะตุลาการศาลปกครองเจ้าของสำนวนคดี   ได้สรุปข้อเท็จจริงของคดีในกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายฟัง  และได้เปิดโอกาสให้กับคู่กรณี  ได้แถลงปิดคดีด้วยวาจา   โดย ฝ่ายบีทีเอส   ได้แถลงด้วยวาจาสรุปข้อมูลประเด็นคดีให้องค์คณะได้รับทราบ    ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกฟ้องได้ยื่นเอกสารถ้อยแถลงส่งศาลแทน 


จากนั้นองค์คณะฯ ให้ตุลาการผู้แถลงคดีแถลงความเห็นส่วนตนในคดีนี้   โดยไม่ผูกพันต่อการพิจารณาวินิจฉัยขององค์คณะ   หลังสิ้นสุดกระบวนการนั่งพิจารณาคดีครั้งแรก องค์คณะเจ้าของสำนวนได้นัดคำพิพากษาในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณา    นางสาวปะราลี   เตชะจงจินตนา ทนายความผู้รับมอบอำนาจ  บีทีเอส   กล่าวว่าตุลาการไม่อนุญาตให้เผยแพร่ความเห็น  ซึ่งเป็นกระบวนการตามปกติของศาล   ผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอคำพิพากษาของศาลในวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการยื่นฟ้องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)   ปัจจุบันยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณารวม 2 คดี  ได้แก่ คดีที่ศาลปกครองคดีดังกล่าว  และ คดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่