แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส ยื่นไฟลิ่ง “ไลฟ์เอ็กเช้นจ์” รายแรก

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย.-ตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVE Exchange: LiVEx) เผย บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิสจำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการออกแบบพัฒนา Digital Technology ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) เพื่อเข้าจดทะเบียนในไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นรายแรก 


นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ LiVEx เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เดินหน้าสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs และ Startups เข้าถึงแหล่งทุนผ่านตลาดทุนไทย ควบคู่การเสริมศักยภาพผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วย LiVE Platform แพลตฟอร์มที่เสริมสร้างรากฐานความรู้ในการทำธุรกิจ (Education Platform) พร้อมสร้างความแข็งแกร่ง สนับสนุนการเติบโต และการเตรียมความพร้อมในการระดมทุนผ่านตลาดทุน(Scaling Up Platform) ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยเริ่มเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม มีSMEs และ Startups ที่มีนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคตให้ความสนใจระดมทุนผ่าน LiVEx ในหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ กลุ่มดิจิทัลเทคโนโลยี อาหาร และพลังงาน เป็นต้น 

ล่าสุด บมจ. แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส ผู้ให้บริการออกแบบพัฒนา Digital Technology ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผ่านการเตรียมความพร้อมในโครงการ LiVE Acceleration Program รุ่นที่ 1 ได้ยื่น Filing แล้วเป็นบริษัทแรกเมื่อ 6 มิถุนายน 2565 เพื่อออกและเสนอขายหลักทรัพย์ โดยขณะนี้อยู่ในกระบวนการเปิดรับคำถามที่เกี่ยวกับข้อมูลในFiling และตอบข้อซักถามจากผู้ลงทุน (Public Opinion) ที่ www.live-platforms.com/live-exchange ตั้งแต่วันนี้ – 6 กรกฎาคม 2565 


“นอกจากนี้ LiVEx ยังให้ความสำคัญกับการให้ความรู้ผู้ลงทุนที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ที่สนใจลงทุนมีความรู้ความเข้าใจก่อนลงทุน โดยผู้ลงทุนใน LiVEx ต้องเป็นผู้ลงทุนตามคุณสมบัติที่ ก.ล.ต. กำหนด ทั้งความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งมีฐานะการเงินที่สามารถรับความเสี่ยงได้” นายประพันธ์กล่าวเสริม

สำหรับผู้ลงทุนและผู้สนใจลงทุนใน LiVEx ขอเชิญร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ “โอกาสลงทุนหุ้น SMEs และ Startups กับตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์” ในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565 เวลา 17.30-20.00 น. ลงทะเบียนล่วงหน้าที่ https://bit.ly/3azKfOg ฟรี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น