“มหัศจักร” ชี้สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม

รัฐสภา 17 มิ.ย.-โฆษกพลังธรรมใหม่เย้ย “ปิยบุตร” สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม แซะยินดีกับสาวก ได้ผู้นำเสียทีหลังเป็นอีแอบมานาน


นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่  กล่าวถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า “เมื่อผมกลายเป็นผู้ต้องหาในความผิด 112 โดยเนื้อหาระบุว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ให้ผมไปพบ “คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน” เนื่องจากผมเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐาน “หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์” ว่า พฤติกรรมของนายปิยบุตร ไม่ต่างจากศรีธนญชัย เดินหน้าสู่อีแอบ และเป็นผู้ต้องหาในที่สุด สมใจนึกบางลำภู

“ขอให้นายปิยบุตรแสดงความกล้าหาญ ตามอุดมการณ์ของตัวเองที่กล่าวอ้างมาตลอดอย่างเต็มที่ แม้จะมีคำถามว่า เป็นความกล้าหาญที่เกิดจากจิตใจที่แท้จริงหรือจนมุมก็ตาม และต้องขอแสดงความดีใจกับเหล่าสาวกสามกีบที่จะได้เห็นนายปิยบุตรคนนี้ ซึ่งหลบอยู่ใต้กระโปรงของเยาวชนมาตั้งนาน ได้ออกมานำทัพเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าสาวกเสียที” นายมหัศจักร กล่าว


นายมหัศจักร กล่าวว่า นายปิยบุตรใช้ความเป็นนักกฎหมาย ความรู้ทางกฎหมาย อ้างความเป็นนักวิชาการ อ้างความคิดเห็นทางวิชาการ อ้างประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสบ้าง แล้วนำมากระทบกระเทียบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจของตัวเองดีว่ามีเจตนาอะไร วันนี้สังคมรู้โดยทั่วไปว่า กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศคงจะดีใจ และฝากบอกนายปิยบุตรว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ถึงเวลาหยุดตำนานศรีธนญชัยและอีแอบเสียที.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก