ลดค่าครองชีพประชาชนผ่าน “Mobile พาณิชย์” ตลอดเดือนนี้

นนทบุรี 1 เม.ย.-พาณิชย์เดินหน้าลดค่าครองชีพประชาชนผ่าน “Mobile พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ตลอดเดือน เม.ย.นี้ รวมกว่า 2,000 จุดทั่วประเทศ สามารถลดภาระค่าครองชีพได้กว่า 124 ล้านบาท


นายอาวุธ วงศ์สวัสดิ์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการ “Mobile พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน” ว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการ “Mobile พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน” ซึ่งสามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน และยังเป็นการป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาโดยไม่เป็นธรรม 

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชน กรมฯ จึงได้เดินหน้าจัดทำโครงการ “Mobile พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน” ระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2565 เพื่อออกจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพให้แก่ประชาชนในราคาประหยัด 47 รายการ เช่น ซอสปรุงรส ครีมอาบน้ำ สบู่ แชมพู น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยาสีฟัน หน้ากากอนามัย เป็นต้น โดยลดราคาสูงสุด 60% ซึ่งมีสินค้าไฮไลต์ 3 รายการ ได้แก่ ไข่ไก่ เบอร์ M ราคาแผงละ 105 บาท น้ำตาล ราคากิโลกรัมละ 20 บาท และข้าวหอมมะลิ (ถุงละ 5 กก.) ราคาถุงละ 120 บาท นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายผลไม้ที่ช่วยกระจายผลผลิตจากเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งจะช่วยยกระดับราคาและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่งด้วย


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะดำเนินการผ่านช่องทาง Mobile 25 คัน และจุดจำหน่าย 50 จุด ในแหล่งชุมชน การเคหะ และสำนักงานเขตทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งที่ผ่านมากรมฯ ได้ดำเนินโครงการเพื่อลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน รวมกว่า 2,000 จุดทั่วประเทศ สามารถลดภาระค่าครองชีพได้กว่า 124 ล้านบาท ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจซื้อสินค้าสามารถติดตามสถานที่จำหน่ายสินค้าแบบเรียลไทม์ได้ที่ LINE @mobilepanich รวมถึงเว็บไซต์ https://mobilepanich.com/

นอกจากนี้ เพื่อป้องปรามไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าโดยไม่เป็นธรรม กรมการค้าภายในจะส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบและติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ พร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการปิดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจน รวมทั้งตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องชั่ง ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายสินค้าหรือบริการที่ไม่เป็นธรรม แจ้งได้ที่สายด่วน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา