ศธ.จัดงานวันเด็ก เน้นตามรอยศาสตร์ของพระราชา

ก.ศึกษาฯ 5 ม.ค.-วันเด็กแห่งชาติ 14 ม.ค.นี้ กระทรวงศึกษาฯ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดบูธกิจกรรมกว่า 200 บูธ ให้เด็กได้เรียนรู้ และลงมือปฏิบัติ ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา”


 

นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า กิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560  จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา”  เพื่อให้เด็กและเยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  และให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก ตลอดจนรู้จักหน้าที่ของตน ผ่านกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เน้นการเรียนรู้ ลงมือปฏิบัติจริง


จากบูธกิจกรรมทั้งของรัฐและเอกชนกว่า 223 บูธ เเบ่งเป็นสถานีต่างๆ 6 สถานี ได้แก่ สถานีเวทีกลาง , สถานีพระอัจฉริยภาพ , สถานีพอเพียง ,สถานีนวัตกรรม , สถานีธรรมะจากพระราชา และสถานีอิงลิชฟอร์ ฟัน  โดยจะจัดในวันเสาร์ที่ 14 มกราคมนี้ เวลา 08.30-16.30น.ณ สนามเสือป่า กทม. และไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ คือการรับของขวัญ ตุ๊กตา ของเล่น สมุดหนังสือ ขนม ฯลฯ จากนายกรัฐมนตรี

 

สำหรับหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ ใช้ชื่อว่า “ต้นกล้าของพ่อ”เพื่อเป็นหนังสือที่ระลึกในวันเด็กแห่งชาติปี 60 และเผยเเพร่คำขวัญวันเด็ก ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบให้ว่า “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง” โดยเนื้อหาประกอบด้วย ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความผูกพัน เป็นต้น โดยจัดพิมพ์ทั้งหมด 3 แสนเล่ม ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่โรงเรียนทั่วประเทศ และศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ในราคา 15 บาท


นอกจากกิจกรรมวันเด็กในวันดังกล่าว ยังจัดกิจกรรมนำเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2560 จำนวน 779 คน  เข้าเยี่ยมคาราวะและรับโล่รางวัลและโอวาทจากนายกรัฐมนตรีที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ในวันพุธที่ 11 มกราคมนี้ด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง