สภาฯ คึกคักรับวันเด็ก “วันนอร์” มอบโอวาทต้องรู้จักหน้าที่

รัฐสภา 11 ม.ค. – สภาฯ คึกคักรับวันเด็ก “วันนอร์” มอบโอวาทต้องรู้จักหน้าที่ ใฝ่ศึกษา รักชาติ-ครอบครัว ร่วมรดนํ้าต้นไม้แสดงสัญลักษณ์ ด้าน “เท้ง” ไม่น้อยหน้า สวมหูเสือร่วมงาน มอบของขวัญให้ผู้โชคดี


บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 ที่รัฐสภา ตั้งแต่ช่วงเช้า มีเด็กและผู้ปกครองจํานวนมากมารอเข้าร่วมกิจกรรมบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา ซึ่งพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. และสิ้นสุดกิจกรรมในเวลา 15.00 น. ทั้งนี้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งใส่ที่คาดหัวลายเสือ เดินทางมาร่วมพิธีเปิดด้วย

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวเปิดงานว่า ตนได้มอบคําขวัญไว้ว่า “มีวินัย จิตอาสา พัฒนาประชาธิปไตย“ เพื่อให้ตระหนักว่าเด็กทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีค่า ที่จะนําพาประเทศสู่อนาคตที่มั่นคง เด็กทุกคนจึงต้องรู้จักหน้าที่ในการศึกษา เพื่อพัฒนาทักษะ ความรู้และความสามารถ แสวงหาประสบการณ์ และมุ่งหวังให้เด็กทุกคนมีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ เชื่อฟังบิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ปฏิบัติตามกติกาสังคม และสิ่งสําคัญคือยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และให้ความสําคัญต่อสถาบันครอบครัว


จากนั้น นายวันมูหะมัดนอร์ และนายณัฐพงษ์ นําตัวแทนเยาวชนร่วมกันรดนํ้าต้นไม้ เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ ว่าเด็กคือเมล็ดพันธุ์ของประเทศที่จะเจริญงอกงาม และได้ร่วมกันมอบของรางวัลให้กับเด็กที่มาเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนายวันมูหะมัดนอร์ เป็นผู้มอบรางวัลแจ็กพอต ได้แก่ จักรยาน ตุ๊กตาหมีขนาดใหญ่ และแท็บแล็ต ส่วนนายณัฐพงษ์ ได้มอบเปียโนคีย์บอร์ดไฟฟ้า รถของเล่นบังคับ เครื่องเล่นเกมพกพา ให้แก่เด็กผู้โชคดี.-315-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคทำหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก