พม.เร่งช่วยเหลือหญิงชรา ถูกทิ้งริมคลองรังสิต

ปทุมธานี 6 ก.ย.- พม. เยี่ยมติดตามอาการหญิงชราวัย 68 ปี ถูกทิ้งในพงหญ้า ริมคลองรังสิต หน้าสถาบันธัญญารักษ์  ยืนยันไม่ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดติดต่อญาติได้แล้ว พร้อมรับกลับไปดูแล 


กรณีพบหญิงชรา วัย 68 ปี นอนไร้เรี่ยวแรงบริเวณพงหญ้าริมคลองรังสิต บริเวณสะพานข้ามคลองเข้า สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี หรือ สถาบันธัญญารักษ์ ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า กรุงเทพมหานคร ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษา ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

ล่าสุด นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. พร้อมด้วย นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นำกระเช้ามาเยี่ยมหญิงชรารายนี้ ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เพื่อให้กำลังใจและติดตามความช่วยเหลือ


นางสาวแรมรุ้ง เปิดเผยว่า ขณะนี้หญิงชรารายดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับภาวะปอด แต่เบื้องต้นตรวจสอบแล้วไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19  ทั้งนี้หากรักษาอาการป่วยจนหายแล้ว ก็จะรีบนำตัวส่งญาติ  ซึ่งเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าหญิงชรามีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีน้องชายอยู่ที่จังหวัดเลย  โดยญาติทั้งสองจังหวัดยินดีที่จะรับตัวหญิงชรารายนี้กลับไปดูแล สำหรับสาเหตุที่หญิงชรา ไปนอนอยู่ในพงหญ้า ริมคลองรังสิตนั้น เนื่องจากน้อยใจเจ้าของบ้านพัก ย่านดอนเมือง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยปัจจุบันของหญิงชรา ที่เพิ่งมาอยู่บ้านนี้ได้เพียง 4 เดือน จึงเดินหนีออกมาจากบ้าน

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเจอผู้ประสบปัญหาทางสังคม เช่น คนไร้ที่พึ่ง เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ สามารถโทรแจ้งสายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ในช่วงโควิด-19 ระบาด พม. ได้ตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ดูแลผู้ได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 80,000 คน ในจำนวนนี้มีผู้สูงอายุอยู่ 11,032 คน ซึ่งก็จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุกลุ่มติดบ้านติดเตียง กลุ่มเปราะบาง และผู้พิการให้ได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน