อุบลราชธานี 16 ก.พ. – “สส.ต้องตา” โพสต์ปลอดภัย-เข้าเฝือกให้กระดูกติดกัน พร้อมเล่าเหตุนาทีระทึก โดดป้อง “ซาบีดา” หลัง LED ล้ม ขณะเปิดงานฉลองสมโภชท้าวสหัมบดีพรหมและพญานกกระทา จ.ยโสธร
จากเหตุการณ์จอภาพ LED ขนาดใหญ่บนเวทีล้มทับ น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ขณะกำลังเปิดงาน “ฉลองสมโภชท้าวสหัมบดีพรหมและพญานกกระทา” ที่บริเวณลานสนามกีฬาศูนย์ราชการอำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันที่ 16 ก.พ.68 นายธนพัฒน์ ศรีชนะ หรือ “ต้องตา” สส.ยโสธร พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ต้องตา ต้องใจ” พร้อมภาพอยู่ รพ. ใส่เฝือกที่คอ โดยระบุว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ผมอยู่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เรียบร้อยครับ อาการปลอดภัยหายห่วง ไม่มีการผ่าตัดแต่เข้าเฝือกให้กระดูกติดกันครับ เหตุการณ์วันนี้เนื่องจากลมแรงแล้วจอ LED ได้ถล่มลงมา ผมได้หันไปเห็น สัญชาตญาณก็ได้เอาแขนเข้าไปรับไว้ ด้วยความเป็นห่วงท่านรัฐมนตรี เพราะผมนั่งข้างๆ ท่าน แต่จอ LED มีน้ำหนักมาก แขนจึงรับไม่ไหว จอนั้นก็ได้ลงมาใส่หัวเต็มเต็มแนวดิ่ง ซึ่งผมตอนนั้นรู้สึกปวดหลังและจุกมาก พูดไม่ออก ตาก็มืด ผมเห็นแสงสว่างตรงหน้าก็เลยรีบวิ่งไปตรงหน้าเวทีกระโดดลง หลังจากนั้นเดินได้ 2 ก้าว ผมก็ล้มลง เพราะหายใจไม่ออก รถฉุกเฉินก็ได้พาผมส่งโรงพยาบาลทันที
นายธนพัฒน์ ระบุต่อว่า ขอบคุณทุกๆ ภาคส่วนที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์ได้ดีมากๆ และขอบคุณท่านรัฐมนตรี ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ มากๆ ที่ยังพบปะพ่อแม่พี่น้องต่อจนเสร็จงาน ขอขอบพระคุณมากๆ อีกครั้งมา ณ ที่นี้ครับ ผมหายดีแล้วจะรีบกลับมาพัฒนาบ้านเมืองจังหวัดยโสธร เขต 3 ต่อไปครับ ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆ ครับ.-319-สำนักข่าวไทย