จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

อยุธยา 16 ก.พ. – ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา


ช่วงบ่ายวันนี้ (16 ก.พ.) ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ควบคุมตัวนายก๊อง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในฐานความผิดฆ่าคนตายโดยเจตนา และลักทรัพย์ หลังก่อเหตุใช้ค้อนปอนด์ทุบนายพิชาติ อายุ 42 ปี จนเสียชีวิต ต่อหน้าลูกสาววัยเพียง 10 ขวบ เมื่อช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.เสนา ซึ่งขณะนำตัวผู้ต้องหามาที่ห้องสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวพยายามถามนายก๊องถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่นายก๊องไม่ยอมตอบ ก่อนถูกพาตัวเข้าห้องไป

ด้านนางสาวหนึ่งฤทัย พี่สาวผู้ต้องหา เผยทั้งน้ำตาว่า น้องชายเป็นคนอารมณ์ร้อน ทำให้ครอบครัวอยู่ด้วยกันไม่ได้ ตนเองก็ไปอยู่ที่อื่น ส่วนผู้ตายที่ชื่อนายหว่าง ซึ่งเคยเป็นลูกน้องของพ่อตนเองตั้งแต่ทำรับเหมาก่อสร้าง ก็อยู่กับครอบครัวตนมาตั้งนานแล้ว ตนรู้สึกเสียใจ เพราะผู้ตายต้องหาเงินเลี้ยงดูลูก 2 คน เห็นใจครอบครัวของผู้ตาย และไม่ได้เข้าข้างน้องชาย ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนเหตุจูงใจเท่าที่ทราบน่าจะมาจากเรื่องที่ผู้ตายขโมยเหล็กดัดประตูหน้าต่างบ้านไปขาย จนน้องชายจับได้ จึงเกิดการทะเลาะกันขึ้น ก่อนหน้านี้น้องชายยังโทรศัพท์มาเล่าให้ตนเองฟังว่าจะฆ่าคน แต่ตนเองคิดว่าคงไม่ทำจริง เพราะเคยพูดแบบนี้หลายครั้งแล้ว ตนก็ห้ามทุกครั้งว่าอย่าไปก่อเหตุกับใคร จนมาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้


ขณะที่นายเชาว์ อายุ 46 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ดีใจที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้ เพราะกลัวว่าผู้ก่อเหตุจะย้อนกลับมาทำร้ายเด็กๆ ส่วนลูกของผู้ตาย ทางญาติจะพามาดูแลส่งเสียให้เรียนเอง โดยวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) หลังเสร็จสิ้นการสอบสวนแล้ว ทาง สภ.พระนครศรีอยุธยา จะแถลงข่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

เก้าทันโลก : เผด็จการอินโดนีเซียคืนชีพ?

อินโดนีเซีย เพื่อนบ้านของไทยที่ได้รับเสียงชื่นชมจากการเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตย แต่ในขณะนี้มีประชาชนมากมายวิตกกับอนาคตการเมือง ติดตามจากรายงาน “เก้าทันโลก” จากฝ่ายข่าวต่างประเทศ

อภิปรายวันแรก

วิเคราะห์อภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก

ภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก ข้อมูลฝ่ายค้าน การตอบคำถามของนายกรัฐมนตรี เป็นอย่างไร จะมีผลอย่างไรทางการเมือง ไปฟังมุมมองการวิเคราะห์จาก ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

ไม่เคยหนีภาษี

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย ย้ำทรัพย์สินของตนเองและครอบครัว ถูกตรวจสอบเข้มข้นตั้งแต่สมัยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ส่วนที่ดินอัลไพน์ ซื้อขายถูกกฎหมาย ตั้งแต่ตอนที่ตนอายุ 11 ขวบ บอกไม่แทรกแซงปมเขากระโดง ให้ความเป็นธรรม