ฮือฮา! พบกระดูกปริศนาในไร่มัน

อุบลราชธานี 10 ส.ค.- ตำรวจัดชุดใหญ่ขุดกระดูกปริศนา คาดน่าจะถูกฆาตกรรม ฝังดินไว้ในไร่มันสำปะหลังที่ จ.อุบลราชธานี หลังตรวจสอบโล่งใจไม่ใช่ชิ้นส่วนมนุษย์ 


ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในไร่มันบ้านคำลือชา หมู่ 9 ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกองดินต้องสงสัยอาจจะมีการนำศพของมนุษย์ถูกฆาตกรรมเอามาฝังอำพรางคดี เบื้องต้นพบเป็นกองดิน ขนาดความกว้างยาวประมาณ 120×250 ซม. ทิศทางหันทางดตะวันตก อยู่ในสวนมันเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ของนายสุทัศน์ แสนลา อายุ 66 ปี 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 20 นาย ใช้จอบขุดกองดินต้องสงสัย ที่คาดว่าจะมีการฝังศพมนุษย์ ลึกลงไปประมาณ 20 ซม. พบชิ้นส่วนกระดูกคล้ายกระดูกท่อนขา 2 ชิ้น จึงยุติการขุด พร้อมปิดกั้นพื้นที่ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด  


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง และขออนุญาตขุดกองดินต้องสงสัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกว่าจะเป็นศพคนหรือไม่ และเป็นศพของใคร บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บวัตถุพยานอย่างละเอียด เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยขุดลงไปประมาณ 20 ซม. พบกระดูก 2 ขนาด ความยาว 4 นิ้ว ลักษณะหนา 2 ชิ้น แต่ปรากฏว่าเมื่อขุดลงไปอีกเจ้าหน้าที่เริ่มยิ้มออกมาได้ เพราะพบกระดูกซี่โครงขนาดใหญ่ ซึ่งไม่น่าจะเป็นของมนุษย์ กระทั่งสุดท้ายพบส่วนกระโหลกศีรษะ คาดว่าน่าจะเป็นกะโหลกวัว  จึงนำผ้าขาวมาห่อกระดูก แล้วใส่ลงไปในหลุมตามเดิม 

นายสุทัศน์ แสนลา เจ้าของที่บอกว่าเมื่อวันที่ 3 ก.ค. เข้ามาดูที่เพื่อเตรียมปลูกฝักทอง ไม่พบความผิดปกติอะไร จึงไม่ทราบว่ากองดินนี้เป็นกองดินอะไร และมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ด้านพนักงานสอบสวนเผย หลังจากตรวจสอบทราบแน่ชัดแล้ว ว่าเป็นกระดูกสัตว์ ทำให้ทุกฝ่ายสบายใจ และดีใจที่ไม่ใช่ชิ้นส่วนของมนุษย์ คาดว่าอาจเป็นวัวหรือควายของชาวบ้านระแวก ข้างเคียงที่ตายจากการโรคระบาด จึงนำมาฝัง แล้วนำสังกะสีมาปิดทับ เพื่อไม่ให้สุนัขเข้ามาขุด


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน