ปล่อยลูกเต่ากระสู่ทะเลที่เกาะลิบง

กรุงเทพฯ 19 มี.ค. – เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่า หมู่เกาะลิบง ร่วมกับชาวบ้านเกาะลิบง จังหวัดตรัง ปล่อยเต่ากระ ซึ่งเพิ่งฟักเป็นตัว ลงสู่ทะเล ยังคงเฝ้าระวังไข่อีกกว่า 80 ฟอง ซึ่งจะฟักในไม่กี่วันอย่างต่อเนื่อง


นายชัยพฤกษ์  วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่า (ขสป.) หมู่เกาะลิบงกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ขสป. ร่วมกับชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ช่วยกันขุดหลุมไข่เต่ากระ ซึ่งแม่เต่าวางไข่ช่วงกลางเดือน ม.ค. รวมเวลาของการฟักไข่ 56 วัน ลูกเต่าฟักแล้ว 20 ตัว จากนั้นช่วยกันนำลูกเต่าปล่อยลงทะเล โดยยังคงมีไข่เต่าอีก 80 กว่าฟอง ที่ยังไม่ฟักเป็นตัว จึงจัดเจ้าหน้าที่เวรยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เต่าทะเลมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ โดยเมื่อเต่าทะเลอายุ 3-4 ปีขึ้นไป จะเดินทางสู่บริเวณชายฝั่งทะเลเพื่อหากินในบริเวณชายฝั่ง ทำหน้าที่ช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของพืชทะเล และสิ่งขับถ่ายจะช่วยในการเพิ่มอินทรีย์สารสู่ระบบนิเวศ เต่าทะเลพบได้ในบริเวณแนวปะการังแนวหิน และบริเวณแหล่งหญ้าทะเล ดังนั้น เต่าทะเลจึงเป็นตัวบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศชายฝั่งได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น