ซาสซูโอโล 1-2 เอซี มิลาน ศึกกัลโช เซเรีย อา

อิตาลี 22 ก.ค.- ซลาตัน อิบราฮิโมวิชยิง 2 ประตูช่วย เอซี มิลาน บุกชนะ ซาสซูโอโล ที่เหลือ 10 คนไปได้ 2-1 ขยับขึ้นที่ 5 ของตารางได้ชั่วคราว ในศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี


ฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ซาสซูโอโล เปิดบ้านพบกับ เอซี มิลาน เกมเริ่มไป 19 นาที ทีมเยือน ได้ประตูออกนำ 1-0 เมื่อ ฮาคาน ชัลฮาโนกลู โยนบอลหน้ากรอบเขตโทษให้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช พุ่งโหม่งระยะ 6 หลาตุงตาข่าย

นาที 42 เจ้าถิ่นมาได้จุดโทษเมื่อ วีเออาร์ จับว่า ฮาคาน ชัลฮาโนกลู ตัวรุกมิลานทำแฮนด์บอลในเขตโทษ ฟรานเชสโก คาปูโต ยิงไม่พลาด ให้สกอร์เสมอกัน 1-1 


แต่ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก มิลาน ก็นำอีกครั้งเป็น 2-1 เมื่อ ฮาคาน ชัลฮาโนกลู ไหลบอลนิ่มๆ ให้ อิบราฮิโมวิช หลุดไปแตะหนี อันเดรีย คอนซิญี ก่อนยิงมุมแคบด้วยขวาเข้าไป 

ก่อนจบครึ่งแรกเจ้าถิ่นเหลือผู้เล่น 10 คนเมื่อ เมห์ดี้ บูราเบีย ได้ใบเหลืองที่ 2 หลังทำฟาวล์ อันเต้ เรบิช ทำให้ถูกไล่ออกไป และจบครึ่งแรกที่ มิลาน นำ 2-1 

ครึ่งหลังนาที 69 มิลาน ได้จังหวะลุ้นเมื่อ ฮาคาน ชัลฮาโนกลู ตวัดบอลขึ้นทางขวาสุดสวยให้ ดาวิเด คาลาเบรีย ควบเข้าไปยิงในเขตโทษ แต่ว่าซัดเฉียดคานออกหลังไป


จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกมบุกมิลานบุกชนะ ซาสซูโอโล 2-1 ขยับขึ้นที่ 5 ชั่วคราว  

ดีน สมิธ กุนซือ แอสตัน วิลลา ออกมาเปิดเผยหลังเกมที่เปิดบ้านเอาชนะอาร์เซนอล 1-0 จนคว้า 3 คะแนน ทำให้โอกาสรอดตกชั้นค่อนข้างสูงว่า มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยียม และที่เยี่ยมกว่าคือผลการแข่งขัน แสดงความกล้าหาญ หัวจิตหัวใจ และการทำงานหนักออกมา และเราก็ทำได้ อยากให้มีแฟนบอลร่วมหนุนหลังให้เราเอาตัวรอดให้ได้ แน่นอนว่าชัยชนะครั้งนี้เป็นแรงหนุนที่สำคัญมาก เรารู้ว่าต้องเอาชนะให้ได้บี้ติด วัตฟอร์ด ตอนนี้เรากุมชะตาฤดูกาลนี้เอาไว้ในมือ

ทางด้าน มิเกล อาร์เตตา กุนซืออาร์เซนอล ว่าตอนนี้ตนได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากบอร์ดบริหาร หลังมีแฟนบอลขึงป้ายติดเครื่องบินประท้วงเจ้าของทีม ระหว่างเกมพรีเมียร์ลีกคู่ระหว่าง แอสตัน วิลลา ที่มีข้อความว่า “Back Arteta, Kroenke Out” หรือ “หนุน อาร์เตตา แต่ โครเอนเก ออกไป” บินวนเหนือสนามวิลลา พาร์ค ดังนั้น แฟนบอลต้องเชื่อในสิ่งที่ตนพูด มีหลายอย่างที่เราไม่รู้ และต้องรอที่จะเชื่อจนกว่าไปถึงจุดนั้น 

นอกจากนี้ กุนซือวัย 38 ปียังกล่าวถึงการที่อาร์เซนอล จะหลุดท็อปโฟร์เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีว่า มันบ่งบอกว่าความห่างที่มีไม่ได้โกหก เราต้องทำให้ความห่างน้อยลง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.