ครั้งแรกกับ “4 Business Schools Cup 2025 : การแข่งขันฟุตบอลสร้างสัมพันธ์ 4 มหาวิทยาลัย”

กีฬาฟุตบอลไม่ได้เป็นเพียงแค่การแข่งขัน แต่ยังเป็นสะพานเชื่อมโยงความสัมพันธ์และการพัฒนาศักยภาพระหว่างนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายมหาวิทยาลัย การแข่งขัน “4 Business Schools Cup 2025” ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญที่มุ่งเสริมสร้างความสามัคคี การทำงานร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนิสิตจาก 4 มหาวิทยาลัยบริหารธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU) และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU)


รศ. ดร.ศศิวิมล มีอำพล คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มิตรภาพ ความสามัคคี และศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด” โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นตัวกลางในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนิสิตนักศึกษา พร้อมทั้งเป็นพื้นที่ที่นิสิตจะได้แสดงความสามารถและทักษะด้านกีฬา และเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่นในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและการพัฒนา เพื่อเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ งานแถลงข่าว “4 Business Schools Cup 2025” จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม 2567 ณ ห้องออดิทอเรียม คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในงานแถลงข่าวจะมีการเปิดตัวถ้วยรางวัลและรางวัลพิเศษสำหรับนักเตะและทีมที่มีความโดดเด่น การพูดคุยและแบ่งปันวิสัยทัศน์จากอาจารย์ประจำคณะและตัวแทนนิสิต

“ในฐานะเจ้าบ้าน ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมงานแถลงข่าว เราเต็มที่จริงๆ อยากให้ทั้งศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันมาร่วมงานกัน ทำให้ได้กลับมาที่บ้านมาดูการเติบโตของทั้ง 4 สถาบัน เป็นโครงการที่นิสิต นักศึกษาอยากจัดโครงการนี้ขึ้นมาทางคณะจึงได้สนับสนุน และทาง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีความพร้อมในเรื่องของสนามแข่งขัน จึงจัดเป็นเจ้าภาพในครั้งแรก”


ด้านตัวแทนคณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ผศ. ดร.อัครินทร์ ไพบูลย์พานิช รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่ได้จัดกิจกรรมนี้จะได้สร้างเครือข่ายและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับ 4 มหาวิทยาลัย

ตัวแทนคณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. ผศ. ดร.ชูชาติ เตชะโพธิวรคุณ ผู้อำนวยการโครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ในเรื่องของฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เป็นเรื่องที่ทำกันมายาวนาน พอเวลาผ่านไปสิ่งที่เราเห็นว่า ผลจากการได้จัดงานแข่งขันกีฬาฟุตบอล จากสิ่งที่เราทำมาได้กลายเป็นประสบการณ์การจัดงาน ที่สามารถต่อยอดและพัฒนาศักยภาพตัวเองด้านอื่นๆ ได้

สำหรับรายละเอียดการแข่งขัน และการแสดงความพร้อมจากทั้ง 4 ทีม ไฮไลต์สำคัญของงานคือตัวแทนทีมฟุตบอล 4 ทีม “4 Business Schools Cup 2025” จะจัดขึ้นในวันที่ 26 มกราคม 2568 ณ สนามฟุตบอล อินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยรอบแรกจะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนแบบพบกันทั้งหมด และในวันที่ 26 มกราคม 2568 รอบสุดท้ายจะเป็นการแข่งขันรอบชิงที่ 3 และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการชิงถ้วยรางวัล “4 Business Schools Cup” พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับนักเตะยอดเยี่ยม


ทั้งนี้ ไฮไลต์งานนี้จะมีตั้งแต่พิธีเปิดการแข่งขัน ขบวนพาเหรดและกองเชียร์ รวมไปถึงกีฬาฮาเฮที่จะคั่นรายการแข่ง สร้างสีสันและความสนุกสนานตลอดกิจกรรมการจัดการแข่งขัน

ผู้จัดงานนี้หวังว่า การแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้เน้นผลแพ้ชนะเพียงอย่างเดียว แต่ยังมุ่งหวังที่จะสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างนิสิตจากหลากหลายสถาบัน พัฒนาทักษะการทำงานร่วมกัน การวางแผน และการแก้ไขปัญหาในสถานการณ์จริง เสริมสร้างความสามัคคีและน้ำใจนักกีฬา และเปิดโอกาสให้นิสิตได้แสดงศักยภาพด้านกีฬา พร้อมทั้งเรียนรู้การจัดการอารมณ์และการรับมือกับแรงกดดัน

อย่าพลาดโอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ที่จะเชื่อมโยงหัวใจของนิสิตจาก
4 มหาวิทยาลัยผ่านการแข่งขันฟุตบอลที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและพลังสร้างสรรค์

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน