“จเด็จ”ขอบคุณ”มาดามแป้ง”ดึงลูกครึ่งเข้าแคมป์กาตาร์ ลุยยู 17 อช. นักเตะยช.แมน ยู มาด้วย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการประชุมแผนเตรียมทีมชาติไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เป็นที่เรียบร้อย ทั้งกับ อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีม และ จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยืนยันให้การสนับสนุนเต็มที่ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย วันที่ 3-20 เมษายน 2568


ทีมชาติไทยU17 เตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศกาตาร์ เป็นเวลา 10 วัน พร้อมทั้งอยู่ระหว่างติดต่อหาทีมอุ่นเครื่อง ทั้งช่วงที่อยู่ กาตาร์ และ ช่วงเดินทางเข้าประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อจำลองการแข่งขันจริง รวมถึง ปรับตัวกับสภาพแวดล้อม , สภาพอากาศ และ ระบบการหายใจ โดยเฉพาะเมืองแข่งขัน ที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,900 เมตร

จเด็จ มีลาภ กุนซือทีมชาติไทยU17 กล่าวว่า ”ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ (นวลพรรณ ล่ำซำ) ที่ติดต่อให้ทุกอย่างครับ ลำพังทีมงานสตาฟฟ์โค้ช คงไม่มีเพาเวอร์มากพอที่จะทำแบบนั้น ทั้งเรื่องนักเตะลูกครึ่งจากต่างประเทศ และ แคมป์เก็บตัวที่ประเทศกาตาร์ อย่างเคสลูกครึ่ง ก็เป็นสิ่งที่ท่านพยายามหามาตลอด ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย“


”รวมถึงล่าสุด ซิลวา เม็กแซส จากแมนยูฯ และ ไค ลอว์ จาก น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ที่ท่านเห็นว่าน่าสนใจ และ เป็นคนติดต่อเองโดยตรง แน่นอนว่าในเมื่อท่านนายกฯ และ สมาคมฯ สนับสนุนแผนการเตรียมทีมทุกอย่างเต็มที่ ในฐานะเฮดโค้ช ก็จะพยายามไปฟุตบอลโลกให้ได้ครับ“

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะคัดเอา 8 ทีมจากทวีปเอเชีย ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก U17 ที่ประเทศกาตาร์ โดย ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย (เจ้าภาพ) , อุซเบกิสถาน และ จีน ซึ่งจะประเดิมพบกับ อุซเบกิสถาน วันที่ 3 เมษายน 2568


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจเรียกสอบ 6 บุคคลต้องสงสัย เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ด้านลูกชาย ยืนยันศพที่พบเป็นแม่ ใส่ชุดกีฬาของน้องสาว หายออกจากบ้านนานกว่า 1 เดือน

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่

จเรตำรวจนำทีม ตม.รับตัว 119 คนไทยจากปอยเปต

จเรตำรวจแห่งชาติ นำทีม ตม. รับตัว 119 คนไทยร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากปอยเปต เตรียมคัดแยกเหยื่อและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกราย พบมีหมายจับบัญชีม้า 7 ราย