จีนระบุว่ายังไม่มีการยืนยันสัญชาติของเหยื่อรถบรรทุก

ปักกิ่ง 25 ต.ค. – จีนระบุว่า ยังไม่มีการยืนยันสัญชาติของเหยื่อรถบรรทุกในอังกฤษว่าเป็นคนจีนทั้งหมด


สถานทูตจีนประจำกรุงลอนดอนระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันจากตำรวจอังกฤษว่า ผู้เสียชีวิต 39 ศพ ที่พบในตู้แช่ของรถบรรทุกคันหนึ่งใกล้กรุงลอนดอน เป็นคนสัญชาติจีนทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่กงสุลจีนที่เดินทางไปยังเมืองเอสเซ็กส์ ซึ่งเป็นเมืองที่พบรถบรรทุกคันดังกล่าว เปิดเผยว่าตำรวจอังกฤษกำลังสืบสวนเรื่องนี้อยู่ และหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป

รถบรรทุกคันดังกล่าวเดินทางมากับเรือข้ามฟากจากเบลเยียม และได้เข้าจอดในเขตอุตสาหกรรมของเมืองเอ็สเซ็กส์ ก่อนที่คนขับรถบรรทุกจะถูกตำรวจท้องที่บุกเข้าจับกุมในข้อหาต้องสงสัยว่าฆ่าคนตาย โดยในชั้นต้นตำรวจเชื่อว่าผู้เสียชีวิตที่พบอยู่ในรถบรรทุกเป็นชาวจีนทั้งหมด


ตำรวจเปิดเผยว่า ในจำนวนศพที่พบในครั้งนี้เป็นหญิง 8 คน และชาย 31 คน และนับเป็นคดีฆาตกรรมคดีใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 1 ทศวรรษของอังกฤษ โดยการพบผู้เสียชีวิตครั้งนี้ ทำให้นึกย้อนไปถึงคดีพบชาวจีนลอบเข้าเมือง 58 คน ยัดอยู่ในรถบรรทุกจากเนเธอร์แลนด์ที่เมืองโดเวอร์ เมืองท่าของอังกฤษเมื่อปี 2543 โดยครั้งนั้นมีผู้รอดชีวิตเพียง 2 คน- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ