เตือนนักท่องเที่ยว! แอบถ่ายหนุ่มเกาหลี มีโทษทั้งจำและปรับ

กรุงเทพฯ 11 ธ.ค.-แอดมินเพจท่องเที่ยวเกาหลี โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ หลังกลุ่มคนไทยแอบถ่ายหนุ่มเกาหลี เจอเอาเรื่องพาไปสถานีตำรวจ ชี้โทษแรงจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอน

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กมาเกาหลี ทำอะไรดีน้า? โพสต์ข้อความเรื่องการถ่ายรูปคนเกาหลี โดยหวังเตือนเป็นอุทาหรณ์ ซึ่งขณะนั้นแอดมินเพจกำลังโดยสารรถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางไปประชุม และอยู่ในเหตุการณ์ที่ผู้เป็นต้นเรื่อง คือ คนไทยกลุ่มหนึ่ง โดยคนกลุ่มนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์คนเกาหลีและหัวเราะเสียงดัง กระทั่งในเวลาต่อมา มีชายเกาหลี 3 คน เข้ามาในขบวนและนั่งตรงข้ามกลุ่มคนไทย ส่วนแอดมินนั่งติดกับชายเกาหลีกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามคนไทยและได้ยินที่กลุ่มคนไทยพูดตลอด มีการพูดจาแทะโลมและบอกให้หยิบกล้องขึ้นมาถ่าย จนเมื่อรถไฟที่วิ่งข้างบนเริ่มลอดลงใต้ดิน ข้างนอกมืด กระจกเลยสะท้อนเห็นว่าโดนแอบถ่าย ชายเกาหลี 1 ใน 3 คน ลุกไปคว้ามือถือจากคนไทยมาแล้วพูดภาษาเกาหลีใส่ว่า แอบถ่ายรูปใช่ไหม พร้อมบอกให้ลงสถานีหน้าด้วยกันเพื่อไปสถานีตำรวจ จากนั้นมีการยื้อโทรศัพท์มือถือกันไปมาเพราะสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง คนในรถก็เริ่มมองๆ เห็นท่าไม่ดีเลยลุกไปแปลให้ สรุปคือน้องเกาหลีไม่ยอม จะพาไปสถานีตำรวจให้ได้ พี่คนไทยก็ขอเราไปด้วย แต่เราไปไม่ได้เพราะต้องไปเจอลูกค้า เลยให้เบอร์สถานทูตไปแล้วทั้ง 6 คนก็ลงรถที่สถานีถัดไป เรื่องราวต่อจากนี้เราไม่รู้ว่าเขาตกลงกันได้ไหม แต่อยากมาเตือนคนที่มาเที่ยวเกาหลีว่าการแอบถ่ายคนเกาหลีอันตรายมาก กฎหมายเกาหลีเรื่องการแอบถ่ายโดยไม่ได้รับความยินยอม รวมไปถึงนำไปเผยแพร่ มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอน หรือประมาณ 9 แสนบาท อยากให้ทุกคนระวัง.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน