เร่งหาสาเหตุนักธุรกิจสาวขับลุยน้ำเสียชีวิตกลางอุโมงค์-นำซากรถออกมาได้แล้ว

กรุงเทพฯ 6 ก.ย.-เหตุสลดนักธุรกิจสาวเสียชีวิตรถดับกลางอุโมงค์ทางเข้าหมู่บ้าน ก่อนถูกน้ำทะลักท่วมรถมิดคัน เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุน้ำท่วม ล่าสุด การสูบน้ำประสบความสำเร็จ สามารถนำซากรถออกจากอุโมงค์ทางลอดได้แล้ว


พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน.ประเวศ ร่วมกับ กทม. และอาสาสมัครมูลนิธิ ระดมสูบน้ำออกจากอุโมงค์ลอดทางรถไฟ ทางเข้าหมู่บ้านบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ เส้นทางเชื่อมต่อไปซอยอ่อนนุช 65 แยก 14 เขตประเวศ เพื่อนำซากรถที่ น.ส.ภานุมาศ แซ่แต้ นักธุรกิจวัย 41 ปี ขับไปติดในอุโมงค์ทางลอดเสียชีวิต เพราะเครื่องรถดับ และถูกน้ำทะลักท่วมมิดหลังคา ออกมา ซึ่งใช้เวลาสูบ 7 ชั่วโมง จึงนำซากรถออกมาได้อย่างทุลักทุเล 


ส่วน น.ส.ภานุมาศ ถูกนำออกมาจากตัวรถได้เมื่อเวลา 05.00 น. โดยพบร่างลอยติดอยู่ที่หลังคารถ เจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต 

สอบถามทราบว่า เที่ยงคืนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตขับรถลงอุโมงค์ลอดเพื่อข้ามมาถนนฝั่งมอเตอร์เวย์ ซึ่งในอุโมงค์มีน้ำท่วมขัง แต่คาดว่าผู้เสียชีวิตคิดว่าสามารถขับลุยน้ำไปได้ เเต่ไปถึงกลางอุโมงค์ รถเกิดดับ น้ำในอุโมงค์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้เสียชีวิตพยายามโทรเรียกคนที่บ้านให้มาช่วย แต่น้ำเพิ่มขึ้นรวดเร็วจนมิดรถ ผู้เสียชีวิตหนีออกมาจากรถไม่ได้ ประกอบกับว่ายน้ำไม่เป็น แม้ญาติเร่งตามคนมาดำน้ำหารถ และประสานกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน น.ส.ภานุมาศ เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ


สำหรับที่เกิดเหตุเป็นอุโมงค์ลอดทางรถไฟ ซึ่งหมู่บ้านขออนุญาตการรถไฟสร้างขึ้น โดยติดตั้งระบบสูบน้ำไว้สูบน้ำออก เพราะมักเกิดน้ำท่วมอุโมงค์ช่วงหน้าฝน และล่าสุด ผอ.เขต ยืนยันไม่พบว่าเครื่องสูบน้ำเสีย แต่มีบ่อซึมใต้อุโมงค์ ซึ่งต้องตรวจสอบว่าทำให้น้ำท่วมสูงเร็วกว่าปกติหรือไม่ ส่วนตำรวจเตรียมสอบเพิ่มประเด็นการเปิด-ปิดเครื่องสูบน้ำ ความยาวเส้นทางอุโมงค์ และเหตุสลดเกิดขึ้นเพราะความประมาทหรือไม่ เพราะผู้อาศัยในหมู่บ้านนาน 20 ปี ให้ข้อมูลว่าไม่เคยมีเหตุการณ์น้ำท่วมขังอุโมงค์สูงขนาดนี้มาก่อน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ