ตำหนิพันธมิตรยูเครนนิ่งเฉยเรื่องยูเครนบุกรัสเซีย

สหประชาชาติ 14 ส.ค.- รัสเซียตำหนิพันธมิตรของยูเครนในการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นเอสซี (UNSC) กรณีไม่ประณามยูเครนที่บุกแคว้นคุสค์ (Kursk) ของรัสเซีย


นายดมิทรี โปลยันสกี รองเอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรรัสเซียประจำยูเอ็นกล่าวในการประชุมอย่างไม่เป็นทางการที่รัสเซียเป็นผู้เรียกประชุมเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาไม่ได้ยินชาติตะวันตกที่สนับสนุนรัฐบาลยูเครนประณามแม้แต่คำเดียวต่อการรุกรานดินแดนรัสเซีย และต้องการคำอธิบายว่าการเจตนามุ่งเป้าหมายที่เป็นพลเรือนได้ตอบสนองต่อเป้าหมายที่จะขัดขวางการโจมตีดินแดนยูเครนได้อย่างไร ในเมื่อพื้นที่เป้าหมายไม่มีอาวุธหรือสิ่งปลูกสร้างทางทหาร

ด้านพันธมิตรของยูเครน เช่น สหรัฐ ฝรั่งเศส อังกฤษ แสดงท่าทีหนักแน่นเรื่องสนับสนุนยูเครน แต่ไม่ได้พูดเรื่องยูเครนเริ่มบุกแคว้นคุสค์โดยที่รัสเซียไม่ทันตั้งตัวตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน พันธมิตรตะวันตกของยูเครนเผยว่า ไม่ได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเรื่องยูเครนบุกดินแดนรัสเซีย ขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียชี้ว่า ยูเครนต้องการมีแต้มต่อก่อนที่อาจจะมีการเจรจา และต้องการชะลอการรุกคืบของกองกำลังรัสเซียตามแนวรบ ทั้งนี้นับตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 รัสเซียสามารถยึดดินแดนยูเครนได้แล้ว 1 ใน 5.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ทยอยนำ 3 ร่างผู้เสียชีวิตออกจากใต้ซากตึกถล่ม ส่งสถาบันนิติเวช

นำร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย ออกจากใต้ซากอาคารถล่ม ทยอยเคลื่อนออกจากพื้นที่ ส่งสถาบันนิติเวชวิทยา ด้านตำรวจเตรียมดำเนินคดีชาวจีน 4 คน ขนเอกสารอ้างเคลมประกัน

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ช่วยผู้ที่ติดค้างใต้ซากตึกถล่ม

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างใต้ซากอาคาร สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว ทุกภาคส่วนยังทำงานแข่งกับเวลาและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุดมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบอาคาร สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบ หลังตึก สตง.ถล่มจากเหตุแผ่นดิน​ไหว​เพียงตึกเดียว​ คาดรู้ผลใน 7 วัน ยันไล่บี้ตั้งแต่แบบอาคารและการก่อสร้าง ชี้ทั้งบริษัทไทย-จีน​ ต้องรับผิดชอบเต็มร้อย ​ขณะทูตจีนพาผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวพบ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท