ตลท.สั่ง MORE ชี้แจงงบฯ ร่วมทุน

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย. – ตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งให้บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE ชี้แจงข้อมูลในงบการเงินไตรมาสที่ 1 ปี 2567 ภายในวันที่ 5 ก.ค.นี้ กรณีบริษัทได้จ่ายเงินลงทุนล่วงหน้าทั้งจำนวน 200 ล้านบาท เพื่อร่วมลงทุนในกิจการร่วมค้า โครงการ Grand Ratchada


ตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งให้บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE ชี้แจงข้อมูลในงบการเงินไตรมาสที่ 1 ปี 2567 ซึ่งผู้สอบบัญชีมีข้อสังเกต กรณีบริษัทได้จ่ายเงินลงทุนล่วงหน้าทั้งจำนวน 200 ล้านบาท เพื่อร่วมลงทุนในกิจการร่วมค้าซึ่งกำหนดจัดตั้งแล้วเสร็จในไตรมาส 1 ปี 2567 แต่ต่อมาขยายเวลาเป็นภายในปี 2567 ทั้งนี้ ให้ชี้แจงภายในวันที่ 5 กรกฎาคม และขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลงบการเงินของ MORE และติดตามคำชี้แจงของบริษัท

ทั้งนี้ MORE นำส่งงบการเงินไตรมาสที่ 1 ปี 2567 ซึ่งผ่านการสอบทานจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาตมายังตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยผู้สอบบัญชีมีข้อสังเกตกรณีบริษัทได้จ่ายเงินลงทุนล่วงหน้า 200 ล้านบาท เพื่อร่วมลงทุนในกิจการร่วมค้าซึ่งดำเนินโครงการแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะหาผู้ร่วมทุนและดำเนินการ จัดตั้งกิจการร่วมค้าให้เสร็จภายในไตรมาส 1 ปี 2567 แต่ต่อมามีการขยายเวลาการจัดตั้งกิจการร่วมค้าเป็นภายในปี 2567


โครงการดังกล่าว คือ โครงการ Grand Ratchada ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างและบริหารจัดการอาคารสูงสำหรับ สำนักงานให้เช่า ร้านค้าและโรงแรม ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินลงทุนรวม 1,550 ล้านบาท โดยผู้ได้รับสิทธิสัมปทานจากภาครัฐ ในการเช่าพื้นที่เพื่อปลูกสร้างอาคารและจัดหาผลประโยชน์จะถือหุ้น 20% และส่วนที่เหลือ 80% จะระดมทุนจากผู้ลงทุนอื่น ซึ่งบริษัทได้เข้าลงทุน 200 ล้านบาท โดยได้จ่ายชำระเงินลงทุนล่วงหน้าทั้งจำนวนแล้วในเดือนมิถุนายน 2566 จำนวน 100 ล้านบาท และเดือนธันวาคม 2566 จำนวน 100 ล้านบาท แต่ต่อมา บริษัท ดิจิตอล พีวี จำกัด มีหนังสือขอขยายเวลา การจัดตั้งกิจการร่วมค้า (JV) เป็นภายในปี 2567 เนื่องจากความล่าช้าและขอบเขตงานซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน โดยในระหว่างการจัดหาผู้ร่วมลงทุนเพื่อจัดตั้ง JV บริษัทจะได้รับผลตอบแทนไม่น้อยกว่า 5% ต่อปี โดยประเด็นที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ชี้แจงได้แก่ เหตุผลและความสมเหตุสมผลที่บริษัทจ่ายเงินลงทุนทั้งจำนวนก่อนที่ JV จะจัดตั้งแล้วเสร็จ, รายละเอียดของผู้รับเงินลงทุนล่วงหน้า มาตรการของบริษัทในการดูแลเพื่อให้มั่นใจว่าการใช้เงินจำนวนนี้จะเป็นไปตามวัตถุประสงค์ , บริษัท ดิจิตอล พีวี จำกัด มีบทบาทอย่างไรในการจัดตั้ง JV เหตุผล ความจำเป็น และความเหมาะสมของการที่บริษัทตกลง ที่จะขยายระยะเวลาการจัดตั้ง JV ออกไปเป็นภายในปี 2567 , ความเห็นของคณะกรรมการบริษัทต่อการจ่ายเงินลงทุนล่วงหน้าและการขยายเวลาในการจัดตั้ง JV , ผลกระทบต่อบริษัทหากไม่สามารถจัดตั้ง JV ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด. -511- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%