แขวงทางหลวงตรังแจ้งความป้ายบอกทางถูกยิงพรุนกว่า 30 แผ่น

ตรัง 21 ก.ค.-แขวงทางหลวงตรังเข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีใช้ป้ายบอกทางเป็นเป้านิ่งซ้อมยิงปืน เมื่อคืนที่ผ่านมา ป้ายถูกยิงพรุนเสียหายกว่า  30 แผ่น


นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบป้ายบอกทางวงแหวนรอบนอก ถนนบายพาส ตั้งแต่หลังแขวงทางหลวงตรัง ถนนตรัง-ท่าปาบ สี่แยกควนปริง สามแยกหลังโรงงานควนปริง ถนนตรัง-กันตรัง แยกตลาด อ.ต.ก. ในเขตอำเภอเมืองตรัง ป้ายบอกทางทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ถูกยิงพรุนกว่า 30 แห่ง บางป้ายยังมีกระสุนเสียบ โดยก่อนหน้านี้ยังพบป้ายชื่อถนนและป้ายเส้นทางของหน่วยงานอื่นๆ มีร่องรอยถูกยิงเป็นรูพรุน แต่ละป้ายรวมกันคาดว่าใช้กระสุนไม่ต่ำกว่า 1,000 นัด ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา



เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ใช้ป้ายบอกทางเป็นเป้านิ่งซ้อมยิงปืน โดยเฉพาะกลางคืน เนื่องจากแต่ละป้ายไม่มีไฟส่องสว่าง และอยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน สำหรับมูลค่าความเสียหายจะอยู่ที่ป้ายละ 6,000-8,000 บาท ครั้งนี้คาดว่าต้องซ่อมแซมด้วยงบประมาณกว่า 200,000 บาท โดยเมื่อปี  2557 แขวงทางหลวงตรังเคยเปลี่ยนป้ายลักษณะนี้มาแล้ว แต่เมื่อคืนนี้มาเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองตรัง เนื่องจากเป็นทรัพย์สินของทางราชการ พร้อมทำหนังสือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจตราป้ายทุกชนิด เพื่อป้องกันความเสียหาย และหวั่นกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้