สหรัฐจราจรคับคั่งก่อนวันขอบคุณพระเจ้า

สภาพการจราจรในชิคาโก

ลอสแอนเจลิส 23 พ.ย.- ชาวอเมริกันนับล้านแห่เดินทางช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า จนการจราจรติดขัดและสนามบินทั่วประเทศแออัด


ชาวอเมริกันเดินทางกันตั้งแต่ค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ก่อนหยุดยาวในเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving Day ที่ตรงกับทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน และในปีนี้ตรงกับวันนี้ เพื่อไปท่องเที่ยว หรือกลับบ้านไปฉลองพร้อมหน้าครอบครัว ถนนสายต่าง ๆ  การจราจรติดขัด สมาคมยานยนต์อเมริกันคาดการณ์ว่า ในปีนี้จะมีผู้เดินทางมากถึง 55 ล้านคนที่เลือกเดินทางด้วยรถยนต์ เครื่องบิน และรถไฟ

คนหนาแน่นที่ท่าอากาศยานนานาชาติลอส แอนเจลิส

เช่นเดียวกับท่าอากาศยานหลักทั่วสหรัฐที่เต็มไปด้วยนักเดินทาง สายการบินต่าง ๆ ของสหรัฐได้เตรียมความพร้อมรองรับผู้โดยสาร ที่คาดว่าในปีนี้จะมากถึง 2 ล้าน 5 แสนคน มากที่สุดนับตั้งแต่หลังการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว