มันใหญ่มาก ปูยักษ์หนักเกือบ 2 กก.

กระบี่ 1 พ.ย. – ชาวประมงจับปูยักษ์ หนักเกือบ 2 กิโลกรัม เจ้าของร้านอาหาร รับซื้อไว้อนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม เพราะหาดูยาก เผยในรอบเกือบสิบปี ไม่เคยพบปูใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ความยาวรวมก้าม ประมาณ 2 ฟุต


เจ้าของร้านอาหารคลองกรวดซีฟู้ด ที่ ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ โชว์ปูยักษ์ที่รับซื้อจากชาวประมงให้ผู้สื่อข่าวดู เล่าว่า เมื่อวานนี้ มีชาวประมงจากท่าเรือฝั่งตรงข้ามจับได้ที่ป่าโกงกาง ต.เขาทอง ปูเข้ามาติดลอบ และนำมาขายที่ร้านตน เพราะไปขายในตลาดไม่มีพ่อค้ารับซื้อ เนื่องจากตัวใหญ่เกินไป ตนจึงรับซื้อเลี้ยงไว้ในบ่อพักให้นักท่องเที่ยวได้ชม เนื่องจากปูใหญ่ขนาดนี้หายาก ไม่เคยพบมาก่อนในรอบหลายปี เป็นปูเพศผู้ ลักษณะคล้ายปูดำ สีเขียวอมน้ำตาล ก้ามใหญ่และแข็งแรงมาก น้ำหนัก 1.94 กิโลกรัม ความยาวกระดอง ประมาณ 40 เซนติเมตร ความยาวรวมก้าม ประมาณ 2 ฟุต ลูกค้าที่มาร้านอาหารต่างก็มาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เนื่องจากไม่เคยเจอปูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน

สำหรับปูชนิดนี้ ชื่อว่าปูทองหลาง หรือปูหน้าขาว ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 350 บาท แต่จะไม่เอาไปแกงเป็นอาหาร เนื่องจากปูที่มีขนาดใหญ่ หาดูยาก และเป็นครั้งแรกใรอบหลายปีที่พบปูทองหลางตัวใหญ่เกือบ 2 กิโลกรัม ที่ผ่านมาขนาดใหญ่สุดที่เคยซื้อน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม เป็นปูเพศเมีย . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก

ติดเชื้อแอนแทรกซ์

มุกดาหารพบผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อแอนแทรกซ์เพิ่มอีก 3 คน

มุกดาหารพบผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อแอนแทรกซ์เพิ่มอีก 3 คน และมีผู้สัมผัส 377 คน หลังพบผู้เสียชีวิตรายแรกในรอบหลายปี ส่วนที่เลย ชาวบ้านผวา พบวัว 3 ตัว ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

โลหะในเหรียญ 10 บาท ไม่ใช่ทองเหลือง การปลอมแปลงมีโทษ

กรมธนารักษ์ แจงโลหะในเหรียญ 10 บาท ไม่ใช่ทองเหลือง แต่เป็น “อลูมิเนียมบรอนซ์” หลังโซเชียลแห่แชร์นำไปทำเป็นแหวนและสร้อยคอ ย้ำการปลอมแปลงเหรียญกษาปณ์มีโทษ

“อนุทิน” รับคำขอโทษผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ยันที่ปรึกษาชุดนี้ยกเลิกแล้ว

“อนุทิน” รับคำขอโทษผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ตั้งคนจีนนั่งที่ปรึกษา ลั่นหลังจากนี้คงไม่มีใครทำเรื่องเช่นนี้อีก ยันที่ปรึกษาชุดนี้ยกเลิกแล้ว ย้ำไม่มีผลกระทบงบประมาณ ชี้ไม่สามารถเบิกจ่ายอะไรได้