ศาลให้ประกัน “ประยุทธ มหากิจศิริ” คดีออกโฉนดทับที่ป่า

2 พ.ค. – ศาลให้ประกัน “ประยุทธ มหากิจศิริ” และพวก คดีออกโฉนดทับที่ป่า โดยมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ กรณีผิดสัญญาประกันให้ปรับคนละ 1 ล้านบาท เพื่อป้องกันไม่ให้จำเลยหลบหนี


ภายหลังศาลมีคำพิพากษาในวันที่ 1 พฤษภาคม 2568 นายประยุทธ มหากิจศิริ นักธุรกิจชื่อดัง จำเลยที่ 10 ในความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ (ผู้สนับสนุน) พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507, พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 เเละจำเลยอื่นที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 3 พิพากษาให้จำคุกจำเลยทั้ง 6 คน นายประยุทธ และจำเลยคนอื่นๆ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันนี้ (2 พ.ค.) ศาลชั้นต้นได้อ่านคำสั่งคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ให้จำเลยทั้ง 6 คน ฟังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังเรือนจำกลางสุรินทร์


โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1, 2, 5, 8-10 ในระหว่างอุทธรณ์

กรณีผิดสัญญาประกันให้ปรับคนละ 1 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้จำเลยหลบหนี จึงเห็นสมควรให้จำเลยนำหลักประกันตามจำนวนดังกล่าวมาวางศาล โดยห้ามจำเลยทั้ง 6 คน เดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาลชั้นต้น ให้ศาลชั้นต้นแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำเลยทั้ง 6 คน ได้นำหลักประกันมาวางศาลเพิ่มเติมจากหลักประกันเดิมจนครบตามคำสั่งศาลอุทธรณ์แล้ว ศาลได้ออกหมายปล่อยจำเลยทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

ภาคใต้ฝนเพิ่ม ส่วนไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง อากาศร้อนตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก