เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่รับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันออนไลน์

บช.ก. 20 ก.ค. – “แน๊กแน๊ก” เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ รับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ก่อนหนีสื่อมวลชนกลับ ไม่ให้สัมภาษณ์ ขณะที่ตำรวจเตรียมขยายผลออกหมายเรียกอินฟลูเอนเซอร์อีกกว่า 30 คน


น.ส.กรรณิกา เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ เจ้าของเฟซบุ๊ก “Kannika Ocha” ผู้ติดตาม 2.7 แสนคน และเจ้าของ Tiktok “แน๊กแน๊ก (ช่องจริง)” ผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ เพื่อรับทราบข้อหาโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ หลังมีโพสต์ลิงก์ชักชวนให้แอดไลน์ของเว็บพนันออนไลน์ StarRoyal999 โดยหลังจากให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จ นางสาวกรรณิกา ก็เดินทางกลับทันทีและไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผู้บัญชาการ สอท. เปิดเผยว่า วันนี้นางสาวกรรณิกา หรือแน๊กแน๊ก ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันจริง ได้ค่าจ้าง 17,000 บาท/เดือน ทำมาแล้ว 2-3 เดือน โดยทราบว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ตัดสินใจทำเพราะต้องหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่งน้องเรียนหนังสือ และรักษาอาการป่วยของมารดา โดยส่วนตัวแน๊กแน๊กก็ไม่ได้มีอาชีพเป็นหลักแหล่งและเพิ่งเรียนจบ การรับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันลักษณะนี้เห็นว่าสามารถหาเงินได้ง่ายๆ โดยผู้ว่าจ้างจะกำหนดรูปแบบข้อความและลิงก์มาให้โพสต์ลง ซึ่งปัจจุบันมีวัยรุ่นจำนวนมากที่รับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันลักษณะนี้ ทั้งที่รู้ว่ามีความผิด บางคนโพสต์ลิงก์ได้ครั้งเงินครั้งละ 50,000 บาท


ส่วนเน็ตไอดอลสายเซ็กซี่อีกคนที่ถูกออกหมายเรียกให้เข้าพบตำรวจไซเบอร์ในวันนี้ คือ นางสาวพรรณราย เจ้าของทวิตเตอร์ “มดออย” ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.1 ล้านคน ซึ่งมีพฤติการณ์ทวีตข้อความเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ www.windragon239.com ได้ประสานขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันพรุ่งนี้ (21 ก.ค.)

สำหรับการดำเนินคดีกับกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ เน็ตไอดอลที่มีพฤติกรรมในลักษณะรับจ้างโปรโมทโพสต์ข้อความแปะลิงก์แอดไลน์เว็บพนันผ่านช่องทางผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนหน้านี้ได้ดำเนินคดีไป 4 คน ได้แก่ ปอน นิพนธ์ ศิลปินเจ้าของเพลงดังไทม์แมชชีน และแฟนสาว, นางสาวปภาวี หรือ ออย รอยจูบ และเชอร์รี่ สามโคก ซึ่งข้อหา “ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ ระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” แต่ศาลได้ตัดสินลงโทษทั้ง 4 คน ให้กักขัง 2 เดือน เพราะเห็นว่ามีเด็กและเยาวชนเข้าไปเล่นตามคำชักชวนของคนดังเหล่านี้จำนวนมาก ซึ่งตำรวจยังเตรียมขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ คนดังมีชื่อเสียงอีกกว่า 30 คน ที่เข้าข่ายจะต้องออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไป ต่อเนื่อง