ผู้ปกครองร้องลูกถูกครูลงโทษถอดกระโปรง เพราะเขียนไม่สวย

ตรัง 17 ก.ค. – ผู้ปกครองร้องสื่อฯ ลูกสาววัย 5 ขวบ เขียนตัว “T” ไม่สวย ถูกครูลงโทษถอดกระโปรงไว้หน้าชั้นเรียน แล้วให้เด็กกลับไปนั่งเขียนใหม่ด้วยกางเกงในตัวเดียว ทำให้น้องไม่กล้าไปโรงเรียนแล้ว


เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) สองสามีภรรยา ชาว จ.ตรัง พาลูกสาวอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังจากลูกสาวกลับมาบอกผู้ปกครองว่า เวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ครูประจำชั้น ซึ่งเป็นครูผู้หญิง ได้ทำโทษลูกสาวด้วยการถอดกระโปรงกลางห้องเรียน ต่อหน้าเพื่อนๆ ในชั้นเรียนเกือบ 30 คน โดยอ้างว่าลูกสาวเขียนอักษรภาษาอังกฤษ ตัว “T” ไม่สวย และได้นำกระโปรงมาวางไว้บนพื้นหน้าชั้นเรียน พร้อมกับให้ลูกสาวกลับไปนั่งเขียนตัว T ที่โต๊ะ โดยมีเพียงแค่กางเกงในตัวเดียว และเมื่อเขียนเสร็จ ครูจึงยอมให้ใส่กระโปรง

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า หลังทราบเรื่องก็ได้ทักไลน์ไปถามคุณครู แต่คุณครูกลับปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ และไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในชั้นเรียน แถมยังชมว่าน้องเป็นเด็กน่ารัก ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกับที่ลูกสาวเล่า


ถัดมาวันที่ 14 ก.ค. ลูกเลิกเรียนและกลับมาบอกว่า คุณครูคนเดิมได้พูดภาษาใต้กับลูกว่า “กลับไปฟ้องแม่อีกไหม ถ้ากลับไปบอกแม่อีก ก็ไม่ต้องนอนกลางวันแล้ว” ตนจึงเกิดความไม่สบายใจ เพราะลูกร้องไห้ และพูดตลอดว่าไม่อยากไปโรงเรียนแล้ว เพราะกลัวคุณครู และอายเพื่อนๆ ตนจึงถามผู้ปกครองคนอื่นๆ ก็ได้คำตอบว่า มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง

ต่อมาตนได้โทรหา ผอ.โรงเรียน เพื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนที่ครูคนก่อเหตุจะโทรมาปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ เมื่อคาดคั้นหนักขึ้น ครูจึงยอมรับสารภาพว่าถอดกระโปรงน้องจริง แต่ถอดลงมาแค่เพียงหัวเข่า และให้ยืนอยู่อย่างนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ครูแสดงความรับผิดชอบและพูดความจริง เพราะตอนนี้ลูกสาวรู้สึกกลัว อับอาย ไม่กล้าที่จะไปโรงเรียนแล้ว ความร่าเริงของลูกก็หายไปด้วย ซึ่งวันนี้ (17 ก.ค.) จะเดินทางไปโรงเรียน เพื่อสอบถามหาข้อเท็จจริงและความรับผิดชอบ

ทั้งนี้ แม่ได้แจ้งความกับตำรวจไว้แล้ว และอยากฝากไปถึงโรงเรียนให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัยและจรรยาบรรณวิชาชีพของครูรายดังกล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน