วุฒิสมาชิกหญิงออสเตรเลียอ้างถูกล่วงละเมิดทางเพศในรัฐสภา

ซิดนีย์ 15 มิ.ย. – วุฒิสมาชิกหญิงคนหนึ่งของออสเตรเลียกล่าววันนี้ให้รายละเอียดเหตุการณ์ตามข้อกล่าวหาที่ว่าเธอถูกล่วงละเมิดทางเพศในรัฐสภา พร้อมระบุว่าอาคารรัฐสภาไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่จะเข้ามาทำงาน


ลิเดีย ธอร์ป วุฒิสมาชิกสังกัดอิสระ กล่าวต่อที่ประชุมรัฐสภาด้วยน้ำตาว่า เธอตกเป็นเป้าหมายของการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ ถูกต้อนให้จนมุมตรงบันได ถูกแตะต้องร่างกายอย่างไม่เหมาะสมและถูกขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยกลุ่มชายที่มีอำนาจ ในวันพุธ

ธอร์ปได้กล่าวหาเพื่อนสมาชิกวุฒิสภาคนหนึ่งว่ากระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อเธอ ก่อนที่จะถูกบังคับให้ถอนคำพูดดังกล่าว มิเช่นนั้นจะถูกลงรัฐสภาลงโทษ และในวันนี้ ธอร์ปกล่าวอีกครั้งว่าข้อกล่าวหาหลักของเธอนั้นคือ เดวิด แวน วุฒิสมาชิกสายอนุรักษ์นิยม แต่แวนปฏิเสธคำกล่าวอ้างของเธอ เขาระบุว่าข้อกล่าวหาเหล่านี้เป็นเรื่องไม่เป็นความจริงและเขาตกใจกับข้อกล่าวหานี้มาก อย่างไรก็ตาม พรรคเสรีนิยม ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเขา สั่งพักงานเขาเนื่องจากข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง