ผบ.ตร. รับข้อมูลคนไทยหลุดจาก “แอปหมอพร้อม”

กทม. 7 เม.ย.-ผบ.ตร. ยืนยันมือแฮกข้อมูลส่วนตัวคนไทย 55 ล้านรายชื่อ เป็นสิบเอกสังกัดทหารบกจริง ยอมรับข้อมูลหลุดจาก “แอปหมอพร้อม” เตรียมสอบสวนภรรยาผู้ต้องหาเพิ่มเติม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือตำรวจไซเบอร์ ได้สืบทราบตัวแฮกเกอร์ 9near ที่นำข้อมูลส่วนตัวของคนไทย 55 ล้านรายชื่อไปเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียแล้ว โดยยืนยันว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารบก (สังกัดหน่วยเกี่ยวกับการขนส่ง) ชั้นประทวน ยศสิบเอก ซึ่งขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าวแล้วหนึ่งราย ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องรายอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่นั้น ยังต้องสืบสวนขยายผลต่อไป


อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าข้อมูลที่หลุดออกไปนั้น เป็นข้อมูลจากแอปพลิเคชันหมอพร้อม จริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสืบสวนขยายผลจากภรรยาของผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลและทำงานเกี่ยวกับระบบของหมอพร้อมด้วย ส่วนกระแสข่าวที่กล่าวว่าผู้ต้องหามีความใกล้ชิดกับนักการเมืองชื่อดังรายนั้นยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การที่ข้อมูลของประชาชนต่อไปนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ยังต้องหามาตรการป้องกันให้ดีที่สุด โดยรายละเอียดทั้งหมด ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีจะร่วมแถลงข่าวกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ DES ในช่วงบ่าย 3 โมงของวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง