fbpx

“อีลอน มัสก์” ตัดใจไม่นั่งคณะกรรมการบริหารทวิตเตอร์

วอชิงตัน 11 เม.ย. – ปารัก อักราวัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของทวิตเตอร์ เผยว่า อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทวิตเตอร์ ได้ตัดสินใจไม่เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของทวิตเตอร์แล้ว


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า มัสก์ ซึ่งเข้าซื้อหุ้นของทวิตเตอร์คิดเป็นสัดส่วนมากถึงร้อยละ 9.2 เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้รับการเสนอให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของทวิตเตอร์ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา แต่อักราวัลได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า มัสก์ได้ปฏิเสธเข้ารับตำแหน่งคณะกรรมการบริหาร เขาเชื่อว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นหนทางที่ดีที่สุด อย่างไรก็ดี ทวิตเตอร์จะยังคงให้ความสำคัญกับการแสดงความเห็นของกลุ่มผู้ถือหุ้นของทวิตเตอร์ต่อไป ไม่ว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นจะมีตำแหน่งอยู่ในบอร์ดบริหารหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้ มัสก์ถือเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของทวิตเตอร์ และทวิตเตอร์ก็จะยังคงให้ความสำคัญต่อข้อคิดเห็นของมัสก์

ปารัก อักราวัล ซีอีโอของทวิตเตอร์

ก่อนหน้านี้ มัสก์ได้แนะนำเมื่อวันเสาร์ให้ทวิตเตอร์ปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) ซึ่งเป็นบริการจ่ายเงินรายเดือนเพื่อให้ได้ฟีเจอร์พิเศษในทวิตเตอร์ เช่น การลดราคา การห้ามโฆษณา และการเพิ่มตัวเลือกชำระค่าบริการด้วยเงินดิจิทัลสกุลโดจคอยน์ (Dogecoin) มัสก์ยังได้ตั้งโพลล์ถามความเห็นผู้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์ของเขากว่า 81 ล้านคนในวันเดียวกันว่า ทุกคนเห็นด้วยหรือไม่ถ้าเขาจะเปลี่ยนสำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ให้เป็นที่พักอาศัยของคนไร้บ้าน โดยมีผู้เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวกว่าร้อยละ 90 จากผู้ลงความเห็นกว่า 1 ล้านคน รวมถึงการตั้งโพลล์เมื่อวันอาทิตย์ว่า ควรตัดตัวอักษร ‘w’ ออกจากชื่อ ‘twitter’ หรือไม่ โดยมีปุ่มให้เลือกตอบแค่ 2 ปุ่ม คือ ใช่ (yes) และแน่นอน (of course) โดยคำว่า ‘titter’ มีความหมายว่า ‘หัวเราะคิกคัก’. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022