fbpx

เฮอร์ริเคน “นิโคลัส” พัดขึ้นฝั่งรัฐเทกซัส-รัฐลุยเซียนา

ฮิวสตัน 14 ก.ย. – พายุโซนร้อนนิโคลัสทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอร์ริเคนก่อนพัดถล่มชายฝั่งกัล์ฟโคสต์ในรัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาของสหรัฐในช่วงเช้ามืดวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีฝนตกหนักและอาจเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้าง ไฟฟ้าดับ และคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเซิร์จ


ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ หรือเอ็นเอชซี แจ้งเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ว่า เฮอร์ริเคนนิโคลัสกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในพื้นที่นอกชายฝั่งเมืองมาตากอร์ดาของรัฐเทกซัสไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 30 กิโลเมตรเมื่อเวลา 01.00 น. ตามเวลาสหรัฐ และมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือด้วยความเร็วลมสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระบุว่าพายุดังกล่าวได้พัดขึ้นชายฝั่งของรัฐเทกซัสในเวลาต่อมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐลุยเซียนาและสั่งให้รัฐบาลกลางเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากเฮอร์ริเคนนิโคลัส ส่วนนายซิลเวสเตอร์ เทิร์นเนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฮิวสตันในรัฐเทกซัสประกาศเตือนภัยน้ำท่วมและขอความร่วมมือประชาชนราว 2.3 ล้านคนในเมืองฮิวสตันงดใช้ท้องถนน

ในขณะเดียวกัน โรงเรียนเอกชนในเมืองฮิวสตันประกาศยกเลิกการสอนในวันอังคาร ขณะที่โรงเรียนหลายสิบแห่งทั่วรัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาได้ประกาศหยุดการสอนเมื่อวันจันทร์ นอกจากนี้ ทางการเมืองฮิวสตันยังประกาศปิดบริการรถไฟและรถโดยสารประจำทางในช่วงค่ำวันจันทร์ รวมถึงสั่งยกเลิกหรือเลื่อนเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานคอร์ปัส คริสตี และท่าอากาศยานนานาชาติฮิวสตัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว