fbpx

เฮอร์ริเคน “นิโคลัส” พัดขึ้นฝั่งรัฐเทกซัส-รัฐลุยเซียนา

ฮิวสตัน 14 ก.ย. – พายุโซนร้อนนิโคลัสทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอร์ริเคนก่อนพัดถล่มชายฝั่งกัล์ฟโคสต์ในรัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาของสหรัฐในช่วงเช้ามืดวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีฝนตกหนักและอาจเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้าง ไฟฟ้าดับ และคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเซิร์จ


ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ หรือเอ็นเอชซี แจ้งเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ว่า เฮอร์ริเคนนิโคลัสกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในพื้นที่นอกชายฝั่งเมืองมาตากอร์ดาของรัฐเทกซัสไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 30 กิโลเมตรเมื่อเวลา 01.00 น. ตามเวลาสหรัฐ และมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือด้วยความเร็วลมสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระบุว่าพายุดังกล่าวได้พัดขึ้นชายฝั่งของรัฐเทกซัสในเวลาต่อมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐลุยเซียนาและสั่งให้รัฐบาลกลางเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากเฮอร์ริเคนนิโคลัส ส่วนนายซิลเวสเตอร์ เทิร์นเนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฮิวสตันในรัฐเทกซัสประกาศเตือนภัยน้ำท่วมและขอความร่วมมือประชาชนราว 2.3 ล้านคนในเมืองฮิวสตันงดใช้ท้องถนน

ในขณะเดียวกัน โรงเรียนเอกชนในเมืองฮิวสตันประกาศยกเลิกการสอนในวันอังคาร ขณะที่โรงเรียนหลายสิบแห่งทั่วรัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาได้ประกาศหยุดการสอนเมื่อวันจันทร์ นอกจากนี้ ทางการเมืองฮิวสตันยังประกาศปิดบริการรถไฟและรถโดยสารประจำทางในช่วงค่ำวันจันทร์ รวมถึงสั่งยกเลิกหรือเลื่อนเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานคอร์ปัส คริสตี และท่าอากาศยานนานาชาติฮิวสตัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม