fbpx

เซี่ยงไฮ้และฝั่งตะวันออกของจีนเตรียมรับมือไต้ฝุ่นจันทู

เซี่ยงไฮ้ 13 ก.ย.- นครเซี่ยงไฮ้และพื้นที่ริมฝั่งตะวันออกของจีนสั่งยกเลิกเที่ยวบิน ปิดโรงเรียน งดบริการเดินรถไฟและรถไฟใต้ดิน เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นจันทู (Chanthu) ที่เคลื่อนตัวเข้าใกล้จีน หลังจากพัดเฉียดไต้หวันมาแล้ว

ทางการเซี่ยงไฮ้โพสต์ในบัญชีวีแชทว่า ไต้ฝุ่นจันทูมีความเร็วลมใกล้ตาพายุมากกว่า 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อ่อนกำลังลงจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นเป็นไต้ฝุ่นกำลังแรงเมื่อเย็นวันอาทิตย์ คาดว่าจะทยอยอ่อนกำลังลงอย่างต่อเนื่อง แต่จะยังคงทำให้มีลมแรงและฝนตกหนักตามพื้นที่ริมฝั่ง ท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตงจะยกเลิกทุกเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 11:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 10:00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ส่วนท่าอากาศยานนานาชาติหงเฉียวจะยกเลิกทุกเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 15:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 14:00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ท่าเรือทุกแห่งงดบริการนำเข้าและส่งออกตู้สินค้าตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม รถไฟใต้ดินสายที่ให้บริการพื้นที่ทางใต้งดให้บริการ สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น แหล่งท่องเที่ยวกลางแจ้ง และโรงเรียนปิดวันนี้และพรุ่งนี้


สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการมณฑลเจ้อเจียงใกล้นครเซี่ยงไฮ้ได้ยกระดับการรับมือเหตุฉุกเฉินเป็นระดับสูงสุดเมื่อวันอาทิตย์ สั่งปิดโรงเรียน งดเที่ยวบินและรถไฟในบางเมือง นอกจากนี้ยังได้ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันระดับสีแดงใน 9 อำเภอ ส่วนท่าเรือหนิงโปที่เป็นศูนย์กลางการขนส่งตู้สินค้าใหญ่อันดับสองของจีนรองจากเซี่ยงไฮ้ได้งดทำการตั้งแต่เที่ยงวันอาทิตย์แล้ว ทางการจีนพยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นจันทูจะทำให้มีฝนตก 250-280 มิลลิเมตรในบางพื้นที่ของมณฑลเจ้อเจียง มณฑลเจียงซู และนครเซี่ยงไฮ้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร