fbpx

ผู้นำสิงคโปร์ชนะคดีหมิ่นประมาท

สิงคโปร์ 1 ก.ย. – ศาลสูงของสิงคโปร์ตัดสินในวันนี้ให้บล็อกเกอร์ของเว็บไซต์เกี่ยวกับข่าว 2 คน จ่ายเงินค่าเสียหายให้แก่คนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง ของสิงคโปร์ รวมกันเป็นเงิน 370,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 8.9 ล้านบาท จากกรณีเผยแพร่บทความเกี่ยวกับสถานะของบ้านของนายลี กวน ยู อดีตนายกรัฐมนตรีและบิดาของนายลี เซียน ลุง


นายลี ได้ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ รูบาชินี ชันมูกานาธาน นักเขียนหญิงขาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้เขียนบทความ และ นายซู หยวน เฉิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ เทอร์รี ซู ซึ่งเป็นหัวหน้าบรรณาธิการเว็บไซต์ ดิ ออนไลน์ซิติเซน (The Online Citizen) กรณีที่มีการเผยแพร่บทความทางเว็บไซต์ ดิ ออนไลน์ ซิติเซน เมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่อ้างอิงถึงความขัดแย้งในครอบครัวของนายลีเกี่ยวกับทรัพย์สินมรดกของบิดาผู้ล่วงลับ ผู้พิพากษาออเดรย์ ลิม ของศาลสูง กล่าวว่า บทความดังกล่าว ส่งผลให้นายลีเสื่อมเสียชื่อเสียงและภาพลักษณ์ เนื่องจากมีการกล่าวหาว่านายลี มีความไม่ซื่อสัตย์ ศาลพิพากษาให้นายซู ซึ่งเป็นชาวสิงคโปร์ จ่ายเงินค่าเสียหายแก่นายลีเป็นเงิน 210,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนอีกคดีที่เกี่ยวเนื่องกัน รูบาชินี ถูกพิพากษาให้จ่ายค่าเสียหายแก่นายลี 160,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 3.8 ล้านบาท ด้านโฆษกของนายลี แถลงว่า เงินค่าเสียหายที่ได้ทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคช่วยเหลือการกุศล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564