fbpx

เหตุระเบิดรถบัสในปากีสถาน ตายแล้ว 13 ราย

เปศวาร์ 14 ก.ค. – เหตุระเบิดที่ทำให้รถบัสตกหุบเขาในพื้นที่ชนบททางตอนเหนือของปากีสถานทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย ในจำนวนนี้ มีชาวจีน 9 รายและทหารปากีสถาน 2 ราย


เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควา ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว เผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า มีทหารปากีสถาน 2 ราย และชาวปากีสถานอีก 2 รายที่เสียชีวิต รวมถึงผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ตำรวจปากีสถานกำลังสืบสวนสาเหตุของระเบิด ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นการลอบโจมตี ขณะที่สถานทูตจีนประจำปากีสถานระบุในแถลงการณ์ว่า มีชาวจีนเสียชีวิต 9 ราย ด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของปากีสถานที่ไม่เผยนามกล่าวว่า รถบัสตกลงไปในหุบเขาลึกหลังเกิดเหตุระเบิดที่ทำให้เกิดความสูญเสียครั้งใหญ่ ขณะนี้ทางการได้เริ่มปฏิบัติการกู้ภัยและระดมเครื่องมือของรัฐบาลทั้งหมดเพื่อช่วยเหลือในการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทางอากาศ ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ของปากีสถานอย่างน้อย 3 คนที่ยืนยันว่าเหตุระเบิดทำให้รถบัสตกหุบเขาลึก

เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่นในภูมิภาคฮาซาราของปากีสถานเผยว่า รถบัสคันดังกล่าวบรรทุกวิศวกรจีนกว่า 30 คนเดินทางไปยังสถานที่ก่อสร้างเขื่อนดาซูในเขตพื้นที่ตอนบนของโกฮิสถาน ขณะที่กระทรวงต่างประเทศของจีนได้ประณามเหตุระเบิดดังกล่าว และเรียกร้องให้ปากีสถานเร่งสอบสวนเหตุการณ์โดยละเอียด พร้อมทั้งขอให้ปากีสถานปกป้องความปลอดภัยของโครงการ สถาบัน และบุคลากรของจีน ทั้งนี้ โครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำดาซูเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานระเบียงเศรษฐกิจระหว่างจีนกับปากีสถาน (CPEC) โดยใช้เงินลงทุนสูงถึง 65,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.12 ล้านล้านบาท) ภายใต้ยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (BRI) ของจีน ซึ่งมีเป้าหมายเชื่อมต่อภาคตะวันตกของจีนกับท่าเรือกวาดาร์ทางตอนใต้ของปากีสถาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน