fbpx

เครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ชนขณะลงจอด

มะนิลา 4 ก.ค.- เครื่องบินลำเลียงซี-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ที่บรรทุกกำลังทหาร ชนขณะลงจอดในจังหวัดทางตอนใต้วันนี้ เครื่องบินเสียหายและเกิดไฟไหม้ มีผู้ได้รับการช่วยชีวิตแล้ว 40 คน ล่าสุดนิวยอร์กไทมส์อ้างว่า พบศพแล้ว 17 ศพ


กองทัพฟิลิปปินส์แถลงว่า เหตุเกิดช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นบนเกาะโฮโล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เครื่องบินชนหลังจากลงจอดในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดซูลู บนเครื่องเป็นกำลังพลที่ลำเลียงมาจากเมืองคากายัน เด โอโร บนเกาะมินดาเนา เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการช่วยเหลือกู้ภัยอยู่ มีผู้ได้รับการช่วยเหลือและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว 40 คน กระทรวงกลาโหมแจ้งว่า บนเครื่องมีทั้งหมด 92 คน รวมนักบินและลูกเรือด้วย ขณะที่สำนักข่าวเอเอฟพีอ้างกองทัพว่า บนเครื่องมีคนทั้งหมด 85 คน ด้านเอบีเอส-ซีบีเอ็นนิวส์ของฟิลิปปินส์ ทวีตภาพเปลวไฟและควันไฟพวยพุ่งจากซากเครื่องบิน

ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่เครื่องบินชน และยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศหรือไม่ เนื่องจากทางตอนกลางของฟิลิปปินส์มีฝนตกต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ เอพีเสริมว่า สนามบินที่เกิดเหตุอยู่ไม่ห่างจากพื้นที่เทือกเขาที่กองทัพสู้รบกับกองกำลังอาบูไซยาฟที่ทางการฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีเป็นกลุ่มก่อการร้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง