มาเลเซียเปิดเผยชื่อผู้ต้องสงสัยเกาหลีเหนือชุดล่าสุด

กัวลาลัมเปอร์ 22 ก.พ.- ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียเปิดเผยชื่อชาวเกาหลีเหนือที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยชุดล่าสุดในคดีสังหารนายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาผู้นำเกาหลีเหนือ และว่ามีผู้พยายามบุกรุกสถานที่เก็บศพ


คาลิด อาบู บาการ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียเปิดเผยระหว่างการแถลงข่าววันนี้ว่า ผู้ต้องสงสัยที่ทางการต้องการสอบปากคำประกอบด้วยนายฮยอน ควางซอง อายุ 44 ปี เป็นเลขานุการโทของสถานทูตเกาหลีเหนือประจำมาเลเซีย นายคิม อุคอิล อายุ 37 ปี เป็นพนักงานแอร์กอร์โย สายการบินแห่งชาติของเกาหลีเหนือ และนายรี จีอู แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดของคนสุดท้าย ทั้งหมดยังคงอยู่ในมาเลเซีย ไม่ได้ถูกควบคุมตัว แต่ถูกเรียกตัวมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่สอบสวน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียเผยด้วยว่า สาเหตุที่ตำรวจเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่เก็บศพนายคิมเนื่องจากมีผู้พยายามบุกรุกเข้าไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์

จนถึงขณะนี้ตำรวจมาเลเซียระบุตัวชาวเกาหลีเหนือต้องสงสัยในคดีสังหารนายคิมแล้วทั้งหมด 8 คน โดยถูกควบคุมตัวอยู่ 1 คน และมั่นใจมากว่า 4 คนเดินทางกลับเกาหลีเหนือแล้ว ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เป็นสตรีเวียดนามและสตรีอินโดนีเซีย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียกล่าวว่า ทั้งสองคนทราบว่าของเหลวที่ใช้ป้ายหน้านายคิมที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์เป็นสารพิษเพราะได้รับคำสั่งให้ล้างมือหลังก่อเหตุด้วยมือเปล่า แต่มาเลเซียยังไม่ทราบว่าเป็นสารชนิดใด ทั้งคู่ได้ซ้อมป้ายของเหลวกับคนในห้างสรรพสินค้าของกรุงกัวลาลัมเปอร์ 2 แห่งก่อนลงมือจริงกับนายคิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น