fbpx

ตำรวจมาเลเซียปะทะขบวนการลอบขนใบกระท่อม

สงขลา 24 พ.ย.- ตำรวจมาเลเซียปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อม ตำรวจมาเลเซียเสียชีวิต 1 นาย และคนไทยบาดเจ็บ 3 คน


เกิดเหตุคนไทยขนใบกระท่อมจากฝั่งมาเลเซียเข้าไทย ปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซีย โดยเมื่อเวลา 02.10 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 กำลังลาดตระเวนบริเวณ TS9 ซึ่งอยู่ฝั่งมาเลเซีย ตรงข้าม ต.เขารูปช้าง อ.สะเดา จ.สงขลา ได้พบกลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมยิงใส่ คาดว่ามีประมาณ 13 คน จึงเกิดการปะทะกันขึ้น ทำให้ตำรวจมาเลเซียเสียชีวิต 1 นาย และคนไทยบาดเจ็บ 3 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียได้ทำการปิดล้อมและมีการยิงโต้ตอบ ทราบสามารถจับสมาชิกของกลุ่มที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 คน และคาดว่ามีบาดเจ็บจำนวน 3 คน ลักลอบเข้ามารักษาตัวฝั่งไทย กลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อม น่าจะมีคนไทยร่วมกับคนมาเลเซีย ซึ่งผู้บาดเจ็บที่สามารถจับกุมได้นั้น ยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน