fbpx

พบสัญญาณที่อาจมาจากศรีวิจายาแอร์

จาการ์ตา 10 ม.ค.- อินโดนีเซียตรวจพบสัญญาณที่อาจมาจากกล่องบันทึกข้อมูลการบินเครื่องบินสายการบินศรีวิจายาแอร์ที่ตกในทะเลพร้อมคนบนเครื่อง 62 ชีวิต หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงจาการ์ตาได้ไม่นานเมื่อวานนี้


ผู้อำนวยการสำนักงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียเผยกับคณะสื่อมวลชนบนเรือกองทัพวันนี้ว่า ตรวจพบสัญญาณในสองจุด อาจมาจากกล่องดำของเครื่องบิน ขณะที่เจ้าหน้าที่กองทัพเรือเผยกับไอนิวส์ว่า พบชิ้นส่วนยาว 1 เมตร น่าจะเป็นถังน้ำมันของเครื่องบิน ชิ้นส่วนยาง และชิ้นส่วนศพ มีรายงานข่าวว่า ชิ้นส่วนศพถูกส่งไประบุตัวตนที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศแถลงข่าวว่า มีความคาดหวังว่าจะพบเครื่องบินในเร็ว ๆ นี้ ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดแถลงที่ทำเนียบประธานาธิบดีแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนช่วยกันสวดภาวนาให้พบผู้สูญหายโดยเร็ว

เส้นทางที่ศรีวิจายาแอร์บินก่อนหายไป

ขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบ่งชี้สาเหตุที่เครื่องบินโบอิง 737-500 หายไปจากจอเรดาร์เมื่อวันเสาร์ หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตาในกรุงจาการ์ตาได้เพียง 4 นาทีเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองปอนตียานัก ในจังหวัดกาลิมันตันตะวันตก บนเกาะบอร์เนียว Flightradar24 เว็บไซต์บริการติดตามเส้นทางบินระบุว่า เครื่องบินไต่ระดับขึ้นไปแตะความสูง 10,900 ฟุตภายใน 4 นาที จากนั้นก็ดิ่งลงและหยุดส่งสัญญาณข้อมูลในอีก 21 วินาทีต่อมา โฆษกกระทรวงคมนาคมเผยว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศได้ถามนักบินว่า เหตุใดจึงมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ แทนที่จะไปตามเส้นทางบินเพื่อมุ่งหน้ายังเมืองปอนตียานักที่อยู่ขึ้นไปทางเหนือ หลังจากนั้นไม่กี่วินาทีเครื่องบินก็หายไปจากจอเรดาร์ ข้อมูลส่วนตัวที่นักบินโพสต์ไว้ในเว็บไซต์ LikedIn ระบุว่า มีประสบการณ์การบินมาหลายสิบปี เคยเป็นนักบินกองทัพอากาศ ส่วนนักบินผู้ช่วยทำงานกับสายการบินนี้มาตั้งแต่ปี 2556.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ข่าวแนะนำ

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ตร.จ่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยตัดเชือกโรยตัวช่างทาสี

ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยพบผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวช่างซ่อม​บำรุงแล้ว เตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

สปสช. ช่วยเบื้องต้น 4 แสน นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

อนุกรรมการฯ เขต 11 สุราษฎร์ธานี พิจารณาด่วน กรณีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพังงา ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด ลงมติเห็นชอบช่วยเหลืออัตราสูงสุด 400,000 บาท เหตุประสบภาวะทุพพลภาพถาวร