รัฐมนตรีข่าวสารเลบานอนลาออกจากกรณีระเบิดครั้งใหญ่

เบรุต 9 ส.ค. – มานาล อับเดล ซามัด รัฐมนตรีข่าวสารของเลบานอน ลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ ซึ่งเป็นสมาชิกในคณะรัฐมนตรีเลบานอนรายแรกที่ลาออก นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 150 คนและสร้างความเสียหายในกรุงเบรุตเป็นบริเวณกว้าง


มานาล อับเดล ซามัด กล่าวในแถลงการณ์ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดรุนแรงในกรุงเบรุต เธอขอลาออกจากตำแหน่งในคณะรัฐบาลชุดนี้เนื่องจากเหตุระเบิดและรัฐบาลประสบความล้มเหลวในการดำเนินการปฎิรูป ในขณะเดียวกัน ชาวเลบานอนบางส่วนเรียกร้องให้ยังคงประท้วงเพื่อโค่นล้มรัฐบาลเลบานอน ท่ามกลางความไม่พอใจอันเป็นผลมาจากการระเบิด ผู้ประท้วงเรียกร้องให้รัฐบาลลาออกจากการปล่อยปละละเลยจนเป็นเหตุให้เกิดการระเบิดจนเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ผู้ประท้วงขว้างปาก้อนหินและปะทัดเข้าใส่ตำรวจ แม้ว่าจะมีการระดมยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม ทางด้านเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของเลบานอนคนหนึ่งกล่าวว่า เหตุระเบิดเมื่อวันอังคารที่เกิดจากสารเคมีที่ท่าเรือในกรุงเบรุตในครั้งนี้ ทำให้เกิดหลุมลึก 43 เมตร หลุมดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่าหลุมที่เกิดจากระเบิดรุนแรงเมื่อปี 2005 ที่ทำให้นายราฟิค ฮาริรี อดีตนายกรัฐมนตรีเลบานอนเสียชีวิต โดยครั้งนั้นแรงระเบิดฆ่าตัวตายที่ใช้ลอบสังหารเขาทำให้เกิดหลุมกว้าง 10 เมตรและลึก 2 เมตรเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด