fbpx

พายุไอเซอัสคร่าชีวิตชาวอเมริกันอย่างน้อย 4 คน

นิวยอร์ก 5 ส.ค. – สหรัฐรายงานว่า พายุโซนร้อนไอเซอัสคร่าชีวิตประชาชนอย่างน้อย 4 คน หลังพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสหรัฐ ในจำนวนนี้ มี 2 คนที่เสียชีวิตในรถบ้านที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา


พายุไอเซอัสทำให้ห้างร้านและบ้านเรือนกว่า 2.8 ล้านหลังไม่มีไฟฟ้าใช้ นับตั้งแต่รัฐนิวยอร์กจนถึงรัฐนอร์ทแคโรไลนา พายุดังกล่าวถูกจัดความรุนแรงให้เป็นพายุเฮอริเคนระดับ 1 ขณะที่เคลื่อนตัวสู่รัฐนอร์ทแคโรไลนาในช่วงค่ำของวันจันทร์ที่ผ่านมา และพัดถล่มย่านพักอาศัยที่เป็นบ้านรถทางตอนเหนือของรัฐในอีกหลายชั่วโมงต่อมาจนราบเป็นหน้ากลอง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 คนเป็นคนขับรถในเมืองเมคานิกส์วิลล์ในรัฐนอร์ทแคโรไลนาที่ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ และอีก 1 คนเสียชีวิตในเขตควีนส์ของนครนิวยอร์กจากสาเหตุเดียวกัน นอกจากนี้ พายุไอเซอัสยังทำให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่นทั่วรัฐแมสซาชูเซตส์ ทำให้บ้านเรือนกว่า 220,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้

นายรอย คูเปอร์ ผู้ว่าการรัฐนอร์ทแคโรไลนา ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เมื่อวันอังคาร เวลา 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ยังคงมีบ้านเรือนกว่า 172,000 หลังที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ แม้ว่าพายุไอเซอัสได้เคลื่อนตัวไปทางตอนเหนือ และท้องฟ้าแจ่มใสแล้ว อีกทั้งเขายังได้พูดคุยกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐที่ยืนยันว่า พร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือรัฐนอร์ทแคโลไรนา


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา รายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น พายุไอเซอัสกำลังเคลื่อนตัวอยู่ห่างจากทางตะวันออกเฉียงใต้ ของเมืองมอนทรีออล ในรัฐควิเบกของแคนาดา ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 75 กม./ชม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด