เด็ก 10 ขวบในออสเตรเลีย ถูกฉลามงับ-ดึงลงจากเรือ

ออสเตรเลีย 18 ก.ค.- เด็กชายชาวออสเตรเลียวัย 10 ขวบ ถูกฉลามร้ายงับ และดึงลงจากเรือ บริเวณริมฝั่งทะเลเมืองสแตนลีย์ บนเกาะแทสมาเนีย ของออสเตรเลีย แต่พ่อเด็กช่วยไว้ได้ทัน เด็กมีแผลที่ศีรษะ ทรวงอก และแขน ถูกส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลทันที


เด็กชายชาวออสเตรเลียวัย 10 ขวบ ถูกฉลามร้ายงับ และดึงลงจากเรือ ที่บริเวณริมฝั่งทะเลเมืองสแตนลีย์ บนเกาะแทสมาเนีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย เหตุเกิดขึ้นขณะเด็กชายนั่งตกปลาอยู่กับพ่อบนเรือที่ลอยลำอยู่ห่างจากชายฝั่งราว 5 กิโลเมตร ยังถือว่าโชคดีที่พ่อเด็กช่วยไว้ได้ทัน เด็กมีแผลที่ศีรษะ ทรวงอก และแขน


เมื่อกลับเข้าฝั่งได้ เด็กถูกส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลทันที นายกเทศมนตรีเมืองสแตนลีย์กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มีข่าวฉลามทำร้ายมนุษย์ เพราะตั้งแต่อยู่มา 20 ปี ไม่เคยในลักษณะนี้มาก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

ฝนถล่ม กทม.คืนที่ผ่านมา เขตลาดพร้าวหนักสุด 130 มม.

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบถึง 12 พ.ค. นี้ คืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกหนักเกินศักยภาพการระบายน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในระยะเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

“อิทธิพร” เชิญชวนเลือกตั้งเทศบาล คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหัวหิน เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนน คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง