fbpx

สื่อฮ่องกงแนะ 7 ที่เที่ยวในไทย หากฮ่องกง-ไทยทำทราเวลบับเบิล

ฮ่องกง 13 ก.ค.- สื่อฮ่องกงแนะว่า หากฮ่องกงและไทยทำทราเวิลบับเบิล หรือการจับคู่ท่องเที่ยวของประเทศที่มีความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยของโรคโควิด-19 ขอให้หลีกเลี่ยงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในไทย และพิจารณาที่ท่องเที่ยวเงียบสงบ 7 แห่งแทน


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ระบุว่า ไทยอาจเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของชาวฮ่องกง ทันทีที่มีการยกเลิกข้อจำกัดเรื่องโรคโควิด-19 และมีการเปิดพรมแดนระหว่างประเทศ มีข่าวเมื่อสิ้นเดือนก่อนว่ากำลังมีการหารือเรื่องทราเวลบับเบิลฮ่องกง-ไทย แม้ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า การระบาดใหม่ในฮ่องกงทำให้เกิดความไม่แน่นอนและอาจต้องชะลอทราเวลบับเบิลออกไปก็ตาม เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบในไทย 7 แห่งพร้อมภาพถ่ายเป็นตัวเลือกให้ชาวฮ่องกงพิจารณา

แห่งแรกคือเขาหลัก จังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวที่เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตมักมุ่งลงใต้ แต่หากมุ่งขึ้นเหนือข้ามสะพานเทพกษัตรี ขับรถไปหนึ่งชั่วโมงจะถึงเขาหลักที่ไม่พลุกพล่านเหมือนที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นบนเกาะเดียวกัน มีชายหาด กิจกรรมทางน้ำ อุทยานแห่งชาติและตลาดนัดกลางคืน แห่งที่สองคือบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ป่าชายเลนที่กินพื้นที่กว้าง โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาและไม่ไกลจากวัดอรุณ สามารถปั่นจักรยานท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋า มีโรงแรมให้เลือกหลายระดับ แห่งที่สามจังหวัดสุโขทัย เมืองหลวงของไทยเมื่อ 800 ปีก่อน โรงแรมและร้านค้าส่วนใหญ่เป็นของคนท้องถิ่น ไม่อิงกระแสท่องเที่ยวจนเกินไป เพราะสิ่งน่าสนใจส่วนใหญ่คือประวัติศาสตร์ 


แห่งที่สี่คือดอยเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ รวบรวมมนต์เสน่ห์ภาคเหนือของไทยไว้อย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับคนชอบดูนก สำรวจถ้ำหินปูน หรือหาทางพิชิตยอดดอยหลวงเชียงดาวสูง 2,225 เมตร และไม่ควรพลาดมะขามป้อมอาร์ตสเปซ แห่งที่ห้าคือสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ติดกับพรมแดนเมียนมา เป็นที่พักผ่อนเงียบสงบแห่งหนึ่งที่คนไทยนิยมไป จุดเด่นคือสะพานมอญ สะพานไม้ยาว 400 เมตร จุดชมวิวทะเลสาบเขื่อนเขาแหลม แห่งที่หกคือการไปใช้ชีวิตสักสัปดาห์บนเรือดำน้ำอายุ 60 ปี ที่ล่องรอบหมู่เกาะสิมิลันและพีพีในทะเลอันดามัน และแห่งที่เจ็ดคือ เกาะจำ จังหวัดกระบี่ วิถีชีวิตที่เงียบสงบราวกับทำสปาตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าเป็นสถานที่ล้างพิษชีวิตดิจิทัลก็ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %