เกาหลีใต้ปล่อยฝูงโดรนบินเหนือกรุงโซลให้กำลังใจหมอสู้โควิด

โซล 8 ก.ค. – เกาหลีใต้ปล่อยกองทัพโดรน 300 ลำขึ้นสู่ท้องฟ้ายามค่ำคืนเหนือแม่น้ำฮันเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผ่านการแสดงแสงสีที่ถูกแปรให้เป็นภาพการล้างมือและการรักษาระยะห่างทางสังคม


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กองทัพโดรนได้บินขึ้นสู่ท้องฟ้าของเกาหลีใต้ก่อนที่จะแปรขบวนเป็นภาพหน้ากากอนามัยสีขาวที่รายล้อมด้วยวงกลมสีแดงเพื่อสะท้อนให้ประชาชนตระหนักถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่เป็นต้นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 300 คนในเกาหลีใต้ การแสดงดังกล่าวจัดขึ้นโดยกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน และคมนาคมของเกาหลีใต้ โดยใช้เวลาในการแสดงทั้งสิ้น 10 นาที นอกจากนี้ กองทัพโดรนยังได้แปรขบวนเป็นภาพบุคลากรทางการแพทย์ที่ใส่ชุดป้องกัน รวมทั้งการแปรขบวนเป็นข้อความให้กำลังใจ “#ThanksToChallenge”  ที่ปรากฎอยู่เหนือภาพการจับมือและยกนิ้ว ซึ่งสื่อถึงแคมเปญบนโซเชียลมีเดียที่เปิดโอกาสให้ประชาชนแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรทางการแพทย์

สถาบันเพื่อความปลอดภัยทางการบินแห่งเกาหลี ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการนี้ กล่าวว่า ฝูงโดรนดังกล่าวมีน้ำหนักเพียง 900 กรัม และได้รับการควบคุมผ่านระบบดาวเทียมด้วยการรังวัดแบบจลน์ในทันที หรือ RTK รวมถึงการใช้สายอากาศรับสัญญาณเพื่อเพิ่มความแม่นยำ


เกาหลีใต้ได้รับคำชมจากการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ยังคงประสบปัญหาการแพร่ระบาดอยู่เป็นระลอก ที่มีสาเหตุมาจากการรวมตัวในโบสถ์และธุรกิจขายตรงถึงบ้านในพื้นที่นอกกรุงโซล เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่วันนี้ 63 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 33 คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

ฝนถล่ม กทม.คืนที่ผ่านมา เขตลาดพร้าวหนักสุด 130 มม.

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบถึง 12 พ.ค. นี้ คืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกหนักเกินศักยภาพการระบายน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในระยะเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

“อิทธิพร” เชิญชวนเลือกตั้งเทศบาล คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหัวหิน เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนน คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง