เวียดนามพักงานนักบินปากีสถานทั้งหมดที่บินให้สายการบินเวียดนาม

ฮานอย 29 มิ.ย.- เวียดนามสั่งพักงานนักบินชาวปากีสถานทุกคนที่ทำงานกับสายการบินเวียดนาม หลังจากสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศหรือไออาตาแจ้งว่า นักบินปากีสถานจำนวนหนึ่งอาจไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง


สำนักงานการบินพลเรือนเวียดนามแถลงวันนี้ว่า ผู้อำนวยการมีคำสั่งพักงานนักบินปากีสถานทุกคนที่ทำงานกับสายการบินของเวียดนาม โดยให้มีผลไปจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม และกำลังประสานกับทางการปากีสถานเรื่องตรวจสอบประวัติของนักบินเหล่านี้ ปัจจุบันเวียดนามมีนักบินปากีสถานที่มีใบอนุญาต 27 คน ในจำนวนนี้ 12 คนยังคงทำงานอยู่ ส่วนอีก 15 คนสัญญาหมดอายุหรือไม่ได้ทำงานเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 นักบินที่ทำงานอยู่ 11 คนทำงานกับเวียดเจ็ท สายการบินราคาประหยัดของเวียดนาม และอีกหนึ่งคนทำงานกับเจ็ทสตาร์แปซิฟิก สายการบินราคาประหยัดที่เวียดนามแอร์ไลน์ลงทุนร่วมกับแควนตัสของออสเตรเลีย ขณะที่เวียดนามมีนักบินทั้งหมด 1,260 คน เกือบครึ่งเป็นนักบินต่างชาติ 

สัปดาห์ที่แล้วปากีสถานแจ้งว่า จะพักงานนักบิน 262 คนที่อาจปลอมแปลงใบอนุญาต หลังจากไออาตาแจ้งว่า พบว่าใบอนุญาตของนักบินสายการบินปากีสถานอินเตอร์เนชันนัลแอร์ไลน์มีความไม่ชอบมาพากล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง