เกาหลีเหนือเตือนใช้มาตรการตอบโต้การกระทำของผู้แปรพักตร์ในเกาหลีใต้

โซล 14 มิ.ย. – คิม โย จอง น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ กล่าวเตือนว่า เกาหลีเหนือจะใช้มาตรการตอบโต้เกาหลีใต้ ซึ่งอาจจะรวมถึงการใช้กำลังทหารด้วย หลังจากความตึงเครียดระหว่างสองประเทศทวีความรุนแรงขึ้น จากการที่ชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์ไปอยู่ในเกาหลีใต้ส่งเอกสารโฆษณาชวนเชื่อและอาหารไปเกาหลีเหนือ


นางสาวคิม ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใกล้ชิดของผู้นำเกาหลีเหนือ ออกแถลงการณ์คำเตือนผ่านทางสำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือระบุว่า เธอใช้อำนาจที่ได้รับมอบหมายจากผู้นำสูงสุด พรรครัฐบาลและทางการเกาหลีเหนือ ออกคำสั่งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในการรับมือกับศัตรู ให้ดำเนินการขั้นตอนที่เด็ดขาดต่อไป แถลงการณ์ดังกล่าวของเธอ มิได้ระบุรายละเอียดว่า มาตรการขั้นต่อไปคืออะไร แต่ท่าทีของเธอเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่เกาหลีใต้ดำเนินคดีกับกลุ่มชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์มาอยู่ในเกาหลีใต้ ที่ร่วมกันส่งสิ่งของต่าง ๆ เช่น ข้าวสารและเอกสารใบปลิวต่อต้านเกาหลีเหนือข้ามชายแดนที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาไปยังเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือระบุว่าโกรธมากกับการกระทำของผู้แปรพักตร์เหล่านี้และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตัดช่องทางการติดต่อกับเกาหลีใต้ทั้งหมดและขู้จะปิดสำนักงานประสานงานระหว่างรัฐบาลของสองประเทศด้วย.-สำนักข่าวไทย

   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง