“ควีนเอลิซาเบธที่ 2” พระราชทานกำลังใจชาวอังกฤษสู้โควิด-19

อังกฤษ 6 เม.ย.-สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ มีพระราชดำรัสทางโทรทัศน์ พระราชทานกำลังใจแก่ประชาชนชาวอังกฤษ ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 และทรงชื่นชมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ทำงานอย่างหนักในการช่วยเหลือประชาชน


สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ มีพระราชดำรัสทางโทรทัศน์ไปยังประชาชนชาวอังกฤษทั่วประเทศ ให้มีขวัญกำลังใจที่ดีในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ และทรงชื่นชมเจ้าหน้าที่ระบบสาธารณสุขแห่งชาติที่ทำงานอย่างหนักในการช่วยเหลือประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมพระราชทานกำลังใจประชาชนว่า ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด แล้ววันแห่งชัยชนะต่อโรคร้ายจะมาถึงโดยเร็ว


ด้านสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษออกประกาศว่า นายบอริส จอห์นสัน เข้านอนโรงพยาบาลเพื่อตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามคำแนะนำของแพทย์ อันเป็นมาตรการขั้นต้นสำหรับผู้ติดเชื้อโดยทั่วไป พร้อมกันนั้นก็แถลงอีกว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรการแพทย์ทุกคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาชีวิตของประชาชน และขอร้องให้ประชาชนทุกคนเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล ในการอยู่แต่ในบ้านอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19  

ขณะเดียวกัน นายแมตต์ แฮนด์ค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษ แถลงถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่า รัฐบาลอาจต้องสั่งห้ามการออกกำลังกลายกลางแจ้ง หากประชาชนบางกลุ่มยังคงละเมิดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด และว่าแม้ประชาชนส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่ก็มีบางส่วนยังละเลย สำหรับอังกฤษนั้นขณะนี้มีผู้ติดเชื้อกว่า 48,000 คน เสียชีวิตอีกเกือบ 5,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3%

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3% แจงสาเหตุตัวเลขไทยต่ำกว่าเพื่อนบ้านอาเซียน ต้องดูปัจจัยภายใน-นอกประกอบ ชี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ธนาคารพาณิชย์ไม่ปล่อยเงินกู้ให้ SME ขาดสภาพคล่อง พร้อมส่งสัญญาณ “แบงก์ชาติ” ลดดอกเบี้ย ย้ำเดินหน้า “แลนด์บริดจ์” บอกไม่แปลกมีคนต้าน

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว