อิตาลีมีผู้เสียชีวิตโควิด-19 มากที่สุดในโลก

อิตาลี 2 เม.ย.- สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในยุโรปยังวิกฤติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิตาลี ซึ่งมีผู้เสียชีวิตสะสมเกิน 13,000 คน 


อิตาลีมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในโลก ถึงกว่า 13,000 คนแล้ว หลังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมเมื่อวานนี้เกินกว่า 700 คน แต่ก็ยังนับว่าปริมาณผู้เสียชีวิตอยู่ในระดับที่ลดลงติดต่อกันเป็นวันที่ 6 อย่างไรก็ตาม ทางการได้ประกาศขยายมาตรการคุมเข้มทั่วประเทศออกไปจนถึงวันที่ 13 เมษายน

นายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเต ของอิตาลี กล่าวว่าถ้าหากทางการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในตอนนี้ ความพยายามทั้งหมดที่ได้ดำเนินการมาก็จะล้มเหลว ขณะที่เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกเกือบ 5,000 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศอยู่ที่ราว 110,000 คน 


ส่วนฝรั่งเศส เมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดในประเทศ โดยเสียชีวิตไปถึงกว่า 500 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทั่วประเทศ เพิ่มขึ้นจนเกิน 4,000 คนแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 5,000 คน ทำให้ยอดรวมอยู่ที่เกือบ 57,000 คน ทำให้ทางการต้องขนย้ายคนไข้ในเขตกรุงปารีส และพื้นที่ใกล้เคียงไปยังพื้นที่อื่นที่พร้อมรองรับผู้ป่วย

สำหรับพื้นที่ที่น่าวิตกอย่างยิ่ง คือบ้านพักคนชราทั่วประเทศ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตอีกจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายกรัฐมนตรีเอดัวร์ ฟิลิป ได้สั่งการให้ผู้ที่พักอาศัยในบ้านพักคนชราพักอยู่แต่ในห้องของตนเอง หลังจากก่อนหน้านี้ ได้สั่งห้ามคนในครอบครัวเข้าเยี่ยม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด