พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มขึ้นทั่วโลก

ปักกิ่ง 27 ก.พ. – โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลก โดยนอกจีนแผ่นดินใหญ่และญี่ปุ่น มีผู้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อแล้ว 2,303 คน ใน 43 ประเทศและเขตปกครอง โดยเฉพาะที่อิตาลี ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 400 คน เสียชีวิต 12 คน จนทางการต้อง ปิด 11 เมืองทางตอนเหนือของประเทศ และมีหลายประเทศที่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไปจากการระบาดในอิตาลี


เมื่อวานนี้ บราซิลยืนยันการพบผู้ติดเชื้อรายแรก ซึ่งถือเป็นรายแรกในละตินอเมริกา โดยชายผู้ติดเชื้อเดินทางไปยังภาคเหนือของอิตาลีเพื่อทำธุรกิจ ก่อนจะเดินทางกลับบราซิลเมื่อวันศุกร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่หมู่เกาะคานารี ประเทศสเปน ได้กักตัวผู้เข้าพักมากกว่า 700 คนของโรงแรมแห่งหนึ่ง หลังจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจากอิตาลี 4 คนติดเชื้อ ทั้งนี้จะให้ผู้เข้าพักทั้งหมดแยกกันอยู่เป็นเวลา 14 วัน

ส่วนแอลจีเรียก็ยืนยันการพบผู้ติดเชื้อรายแรกเช่นกัน โดยเป็นชายชาวอิตาลีที่เดินทางเข้าแอลจีเรียเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ขณะที่จีนพบผู้ป่วยรายใหม่ 406 ราย ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในจีนแผ่นดินใหญ่เพิ่มเป็น 78,064 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 52 คน รวมเป็นเสียชีวิตแล้วทั้งสิ้น 2,715 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว